Huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) bất ngờ dừng tuyển dụng giáo viên THCS

GD&TĐ - UBND huyện Hòa Vang vừa ra thông báo cho các thí sinh đến Phòng Nội vụ nhận lại hồ sơ dự tuyển và lệ phí tuyển dụng hợp đồng lao động bậc THCS ngành GD&ĐT huyện Hòa Vang năm học 2016 – 2017.

Huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) bất ngờ dừng tuyển dụng giáo viên THCS - Ảnh 1

Trước đó, vào tháng 9/2016, huyện Hòa Vang đã có kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động đối với giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT huyện Hòa Vang năm học 2016-2017.

Trong đó nêu rõ nhu cầu tuyển dụng hợp đồng lao động năm học 2016-2017 của ngành giáo dục Hòa Vang là 45 người. Riêng bậc THCS hiện huyện Hòa Vang cần 10 giáo viên gồm 5 GV môn Toán, 2 GV môn Lịch sử, 1 GV Ngữ văn, 1 GV Địa lý và 1 Tổng phụ trách đội.

Trao đổi với PV Giáo dục & Thời đại, bà Phạm Hồ Quỳnh Trang – Trưởng phòng GD&ĐT Hòa Vang - cho biết: Hiện ở bậc THCS, Hòa Vang đang thiếu 10 chỉ tiêu biên chế. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Phòng GD&ĐT đã tham mưu với Phòng Nội vụ và UBND huyện để tuyển dụng bổ sung.

“Nếu tính tổng số GV/lớp thì đủ nhưng việc thiếu GV là do thiếu nội bộ do một số trường thừa GV môn này nhưng lại thiếu GV môn khác, chẳng hạn như dôi dư GV Anh văn, chỉ đủ 15 tiết/tuần và đảm nhiệm thêm công tác chủ nhiệm cho đủ 19 tiết/tuần. Thế nhưng trường lại thiếu GV môn Toán trong khi không thể điều GV Anh văn giảng dạy môn Toán được” – Bà Trang cho biết.

Theo bà Phạm Hồ Quỳnh Trang, việc tạm dừng tuyển dụng hợp đồng lao động GV bậc THCS là do Sở Nội vụ phải rà soát lại chỉ tiêu biên chế của ngành GD&ĐT Hòa Vang.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng - thì việc hợp đồng ngoài chỉ tiêu là do huyện Hòa Vang tự xử lý, huyện tuyển dụng căn cứ vào chỉ tiêu số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp GD&ĐT.