Huyện Đông Anh yêu cầu xử lý nghiêm bãi tập kết xe trái phép của Công ty TNHH ô tô Đông Phong

UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) đã yêu cầu các phòng, đơn vị chức năng thuộc Huyện và xã Xuân Canh xử lý dứt điểm vi phạm tại bãi xe trái phép của Công ty TNHH ô tô Đông Phong.

Như Phapluatplus.vn thông tin tại bài viếtĐông Anh (Hà Nội): Công ty TNHH ô tô Đông Phong “biến” đất nông nghiệp thành bãi xe trái phép? . Theo đó, mặc dù không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho thuê đất để tập kết, trưng bày sản phẩm, nhưng Công ty này vẫn ngang nhiên lập lán trại, tập kết, trưng bày các loại sản phẩm: Xe tải, xe chuyên dụng tại xứ đồng Dọc Mo, thôn Lực Canh, xã Xuân Canh, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Huyện Đông Anh yêu cầu xử lý nghiêm bãi tập kết xe trái phép của Công ty TNHH ô tô Đông Phong - Ảnh 1

Công ty TNHH ô tô Đông Phong ngang nhiên "biến" đất nông nghiệp thành bãi tập kết ô tô.

Ngày 28/10/2016, UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) đã ban hành công văn số 1176/UBND-QLĐT phúc đáp tòa soạn Pháp luật Plus liên quan đến vi phạm của Công ty TNHH ô tô Đông Phong tại xứ đồng Dọc Mo, thôn Lực Canh, xã Xuân Canh.

Huyện Đông Anh yêu cầu xử lý nghiêm bãi tập kết xe trái phép của Công ty TNHH ô tô Đông Phong - Ảnh 2

Công văn UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) gửi tòa soạn Pháp luật Plus.

Trong công văn UBND Đông Anh (Hà Nội) khẳng định: “Đối với bãi tập kết xe của Công ty TNHH ô tô Đông Phong là đất thuộc quy hoạch của đường 5 kéo dài (đường Trường Sa). Trước đó, ngày 22/5/2015 UBND huyện Đông Anh đã ký Quyết định số 1547/QĐ-UBND về việc cho ông Nguyễn Đăng Quang (thường trú tại thôn Lực Canh, xã Xuân Canh) thuê 1.474m2 để sản xuất nông nghiệp với thời hạn thuê đất là 20 năm kể từ ngày 17/7/2015.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng thuê đất, hộ gia đình ông Nguyễn Đăng Quang đã cho Công ty TNHH ô tô Đông Phong thuê lại để tập kết xe ô tô tải, treo biển quảng cáo và san lấp khoảng 400m2 đất, xây nhà cấp 4 gồm nhà bảo vệ và phòng giao dịch.”

Huyện Đông Anh yêu cầu xử lý nghiêm bãi tập kết xe trái phép của Công ty TNHH ô tô Đông Phong - Ảnh 3

UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) đã yêu cầu các phòng, đơn vị chức năng thuộc Huyện và xã Xuân Canh xử lý nghiêm vi phạm tại bãi xe trái phép tại xã Xuân Canh.

Trước những vi phạm nghiêm trọng trong việc chuyển đổi mục đích xử dụng đất như vậy, UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) đã yêu cầu các phòng, đơn vị chức năng thuộc Huyện và xã Xuân Canh xử lý nghiêm vi phạm tại bãi xe trái phép Công ty TNHH ô tô Đông Phong trước ngày 30/10/2016.

Video hàng nghìn m2 đất nông nghiệp tại xã Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội "biến" thành bãi xe trái phép:

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Phú Đô