Huyện đảo Cô Tô đón chuyến bay thương mại đầu tiên bằng thủy phi cơ

Ngày 9/7, nhóm du khách đầu tiên trên chiếc thủy phi cơ mang nhãn hiệu VN-B469 khởi hành vào lúc 08h30 từ Cảng Tuần Châu, Hạ Long, đã đáp xuống bãi biển Hồng Vàn, Cô Tô. Đây không chỉ là đường bay đầu tiên tại Việt Nam khai thác đến đảo Cô Tô mà còn là đường bay đầu tiên kết nối hai đảo trên biển.

Chuyến bay du lịch bằng thủy phi cơ do Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu (thuộc Tập đoàn Thiên Minh) khai thác. Với hành trình chỉ khoảng 35 phút, trên thủy phi cơ, du khách vừa có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với các phương tiện thông thường khác, vừa có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của các địa danh trên vịnh Hạ Long từ trên cao như Bản Sen, Ngọc Vừng, Quan Lạn, Minh Châu, vịnh Bái Tử Long… dưới sự hướng dẫn và thuyết minh của tổ bay trực tiếp trên chuyến bay.

Ông Nguyễn Việt Dũng (phải) - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô - tặng hoa chúc mừng cơ trưởng trong chuyến bay thương mại đầu tiên đến với Cô Tô

Ông Nguyễn Việt Dũng (phải) - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô - tặng hoa chúc mừng cơ trưởng trong chuyến bay thương mại đầu tiên đến với Cô Tô

Vui mừng và phấn khởi khi mình là một trong những vị khách đầu tiên đáp thủy phi cơ xuống Cô Tô, chị Nguyễn Hoài Thu, du khách từ Hà Nội, cho biết: "Tôi thấy rất hạnh phúc, một cảm giác khác biệt khi thủy phi cơ bay trên cao và đáp xuống nước. Trên hành trình, tôi được ngắm nhiều cảnh đẹp của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt khi đến Cô Tô, chúng tôi được ngắm toàn bộ các đảo như đảo Cô Tô lớn, đảo Cô Tô con, Hòn Cá Chép… Được nhìn toàn cảnh các hòn đảo bằng mắt thường mà trước đây chỉ chiêm ngưỡng qua tivi, hình ảnh, các video trên mạng xã hội thực sự rất khác lạ và thú vị. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ mà mọi người nên thử ít nhất một lần".

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô tặng hoa chúc mừng những vị khách đến với Cô Tô trên chuyến bay thủy phi cơ đầu tiên

Những vị khách đầu tiên trên chuyến bay thủy phi cơ đáp xuống Cô Tô

Hãng hàng không Hải Âu sử dụng những chiếc Cessna Grand Caravan 208B EX để khai thác các chuyến bay thương mại. Đây là loại thủy phi cơ hiện đại của Mỹ, tốc độ bay khoảng 300 km/giờ, có khả năng cất và hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước. Mỗi máy bay có sức chở tối đa 12 hành khách nhưng để tạo sự an toàn và hài lòng cho khách, mỗi chuyến chỉ chở từ 6-8 khách. Mỗi hành khách được miễn phí 7kg hành lý xách tay; hành lý quá cước sẽ được đặt trong danh sách chờ và được xác nhận tại thời điểm check-in, mức phí được tính 500.000đ/kiện 10kg; mỗi kiện hành lý không quá kích cỡ quy định: chiều cao 56cm x Chiều rộng 36cm x chiều dài 23cm.

Lưu ý, các chuyến bay không nhận trẻ em dưới 12 tuổi, hành khách trên 65 tuổi và hành khách cần trợ giúp khi di chuyển. Đối với hành khách vượt quá 110kg cân nặng, cần liên hệ bộ phận đặt chỗ để được hướng dẫn thông tin chi tiết. Hiện tại, Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu đang có chương trình ưu đãi 20% dành cho tất cả các khách hàng đặt vé và thực hiện hành trình bay khứ hồi Tuần Châu - Cô Tô ngay trong tháng 7, chỉ từ 2.400.000đ/khách/chiều.

Du khách được trải nghiệm, tham quan cảnh đẹp Cô Tô từ trên cao

Dịch vụ bay thủy phi cơ là một loại hình dịch vụ mới, chưa được khai thác sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Việc đưa loại hình dịch vụ này vào hoạt động tại huyện Cô Tô sẽ góp phần làm phong phú sản phẩm, đa dạng loại hình dịch vụ phục vụ du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch của huyện Cô Tô lên tầm cao mới, tạo thế mạnh của ngành mũi nhọn du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguyễn Tuấn Dũng

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/huyen-dao-co-to-don-chuyen-bay-thuong-mai-dau-tien-bang-thuy-phi-co-20230709154502902.htm