Hủy V-League, thầy Park sẽ gãy kế hoạch

  210 liên quanGốc

  Một số đội nằm ở nhóm tranh chung kết ngược đang đề nghị hủy V-League và không có đội nào xuống hạng. Như thế thì cúp vô địch có thể được trao non nhưng với mùa giải 2020 thì xem như công cốc.

  Hủy giải thì dễ nhưng với HLV Park Hang-seo đã lên các phương án cho đội tuyển và các đội trẻ Việt Nam sẽ phải đối mặt hàng núi khó khăn.

  Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia phòng, chống dịch tốt nhất và tất nhiên bóng đá Việt Nam cũng được hưởng lợi với một giải vô địch sớm trở lại từ vòng 3 đến vòng 11. Trong khi đó, các quốc gia cùng khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore… vẫn chưa xác định ngày bóng lăn và các đội tuyển những nước này rất bị động.

  Nếu nhìn dưới góc độ AFF Cup 2020, bóng đá Việt Nam đang chiếm ưu thế lớn hơn nhiều đội. HLV Park Hang-seo cũng đang tận dụng ưu thế này để sớm đưa các đội trẻ và đội tuyển Việt Nam tập trung. Nay chỉ vì việc hoãn giải lần hai mà lập tức một số đội (chủ yếu là những đội sợ xuống hạng khi vào tốp tranh chung kết ngược) đòi hủy giải thì rõ ràng hơi vội vàng theo kiểu xóa nhanh một mùa giải, còn đội mình thì khỏi mất công tranh trụ hạng.

  Hãy cứ để VFF, VPF làm việc và cân nhắc, tính toán vì những tổ chức này chắc chắn tính kiểu gì thì cũng không nằm ngoài chỉ đạo chung trong việc phòng, chống dịch. Thế nên việc hoãn giải để tìm phương án tốt nhất như tính cho việc trở lại với sân không khán giả hay thi đấu tại những địa phương trong vùng an toàn là hoàn toàn có thể. Đó cũng là điều mà nhiều giải trên thế giới đang làm để hoàn tất mùa giải 2020 theo cách tốt nhất có thể. Mới đây, AFC chỉ định Malaysia là quốc gia diễn ra các trận đá tập trung bảng G và H của AFC Champions League 2020. Còn UEFA Champions League đang ở vòng 16 đội, sắp tới tất cả 16 đội tập trung ở Bồ Đào Nha để thi đấu chọn nhà vô địch.

  Bóng đá Việt Nam đang được thế giới chú ý vì bóng lăn tại quốc gia nổi tiếng trong việc chống dịch. Vì thế không lý do gì mà VFF, VPF lại “nhanh nhảu đoảng” quyết theo các đội đang sợ xuống hạng mà vội hủy giải khi đang tìm những phương án tối ưu.

  Bên cạnh đó, nên nhớ rằng thầy Park đã lên những kế hoạch chi tiết cho lộ trình những giải đấu cuối năm 2020 của đội tuyển Việt Nam và bóng đá trẻ hướng đến năm 2021, đến SEA Games 31 trên sân nhà.

  Hãy để VFF và VPF tính toán kỹ lưỡng chi tiết rồi đưa ra quyết định hợp lý nhất.

  TẤN PHƯỚC

   Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/huy-vleague-thay-park-se-gay-ke-hoach-927207.html