Hữu Thắng và ĐT Việt Nam lo lắng với chấn thương của Xuân Trường

Ngay trước thềm trận đấu mở màn với Myanmar tại AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã nhận tin dữ khi Xuân Trường gặp vấn đề với chấn thương

.

Theo đó, trong buổi tập chiều ngày 18/11 của đội tuyển Việt Nam, tiền vệ đang thi đấu cho CLB Incheon United theo dạng cho mượn đã ra sân với băng trắng quấn chặt đầu gối. Một bác sĩ của ĐT Việt Nam tiết lộ biết ống quyển của Xuân Trường bị đau nhẹ. Mặc dù cầu thủ người Tuyên Quang vẫn nuốt trọn giáo án tập luyện của HLV Hữu Thắng chiều qua nhưng bác sĩ Đồng Xuân Lâm đã bắt anh chườm đá khắp chân ngay sau buổi tập.

Hữu Thắng và ĐT Việt Nam lo lắng với chấn thương của Xuân Trường - Ảnh 1

Cái đầu gối của Xuân Trường đang khiến HLV Hữu Thắng lo lắng

Hiện chưa rõ mức độ chấn thương của Xuân Trường. Nhưng fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước hy vọng đây sẽ không phải là cản trở khiến tiền vệ mang áo số 6 phải ngồi ngoài ở trận ra quân với chủ nhà Myanmar diễn ra vào chiều ngày 20/11 tới đây. HLV Hữu Thắng và đội tuyển Việt Nam quyết giành trọn 3 điểm trước đội chủ nhà để tạo động lực chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới.

Trong buổi tối ngày 18/11, HLV Hữu Thắng cũng đã quyết định gạch tên Tuấn Anh khỏi danh sách 23 cầu thủ chính thức của ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016 bởi không muốn mạo hiểm với chấn thương của tiền vệ người Thái Bình. HLV Hữu Thắng thừa nhận đây là một tổn thất lớn về lực lượng của ĐT Việt Nam tại giải đấu nhưng đây cũng là cách để giữ cho Tuấn Anh có thể tiếp tục góp mặt ở tuyển Việt Nam trong thời gian tới, vì chấn thương của Tuấn Anh nếu cố thi đấu sẽ rất không tốt cho sự nghiệp của anh.

Sự vắng mặt của Tuấn Anh sẽ khiến HLV Hữu Thắng phải có những thay đổi và tính toán riêng ở hàng tiền vệ ĐT Việt Nam. Trước đó, vị chiến lược gia người xứ Nghệ đã xây dựng Tuấn Anh – Xuân Trường là cặp tiền vệ trung tâm số 1 của đội tuyển Việt Nam. Điều này đã được chứng minh trên thực tế khi cả hai chơi cạnh nhau, sự hiệu quả nơi tuyến giữa ĐT Việt Nam được thể hiện rất rõ rệt. Bằng chứng nhãn tiền nhất là chiến thắng 5-2 trước CHDCND Triều Tiên khi cả hai đều tỏa sáng rực rỡ. Ở hai trận đấu với Indonesia sau đó, không có cặp tiền vệ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG, lối chơi của ĐT Việt Nam không còn sự gắn kết như trước. Tại AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng sẽ phải đau đầu tìm phương án thay thế hoặc phải thay đổi lối chơi nơi tuyến giữa.

Dũng Phương