Hữu Thắng và ĐT Việt Nam chốt 25 cầu thủ dự AFF Cup 2016

Hai ngày trước khi lên đường đi Myanmar tham dự AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách rút gọn 25 cầu thủ của ĐT Việt Nam tham dự giải đấu này.

Theo đó, HLV Hữu Thắng đã gạch tên trung vệ Minh Tùng, tiền vệ Huy Hùng, tiền vệ Huy Toàn, thủ môn Tuấn Mạnh và tiền đạo Đình Tùng khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam lên đường đi Myanmar tham dự AFF Cup 2016.

Hữu Thắng và ĐT Việt Nam chốt 25 cầu thủ dự AFF Cup 2016 - Ảnh 1

Công Phượng gây ấn tượng trong màu áo ĐT Việt Nam khi được đá chính

Theo đánh giá của giới chuyên môn và fan hâm mộ trong nước, phần lớn những cái tên bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam lần này không quá bất ngờ bởi trong thời gian qua 5 cầu thủ nói trên đều không được ra sân thi đấu nhiều, nhất là trước các đối thủ như CHDCND Triều Tiên, ĐT Indonesia và Avispa Fukuoka – những trận đấu mà HLV Hữu Thắng ưu tiên thử nghiệm lực lượng và kiểm tra sự gắn kết trong lối chơi của đội tuyển. Những vị trí bị gạch tên cũng nhận sự cạnh tranh quyết liệt từ các đồng đội chơi chung vị trí, cũng như khá dư thừa.

Như vậy, ĐT Việt Nam lên đường sang Myanmar với 25 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn. Có thể nhận thấy, Nguyên Mạnh và Tuấn Linh chắc suất trong danh sách đăng ký dự giải. Riêng thủ môn Văn Lâm nằm ở danh sách dự phòng.

Mặc dù vậy, trước khi bước vào hành trình chinh phục tấm HCV tại AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng sẽ phải gút danh sách một lần nữa khi sẽ có 2 cầu thủ không được đăng ký. Giải thích lý do về việc mang tới 25 cầu thủ lên đường đi Myanmar tham dự AFF Cup 2016 HLV Hữu Thắng cho biết đây là cách để ban huấn luyện đội tuyển chủ động về lực lượng và đề phòng tình trạng chấn thương phút chót có thể xảy ra.

Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ chính thức lên đường sang Myanmar vào ngày 15/11 tới đây, và sau đó 5 ngày sẽ có trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar.

Hữu Thắng và ĐT Việt Nam chốt 25 cầu thủ dự AFF Cup 2016 - Ảnh 2

Danh sách 25 tuyển thủ được HLV Hữu Thắng chọn lên đường đi Myanmar

Hoàng Nam