Hữu Thắng và bầu Đức

Bầu Đức và Hữu Thắng. Ảnh: SH

Hữu Thắng và bầu Đức - Ảnh 1

Trước khi bầu Đức với tư cách Phó Chủ tịch VFF chủ trì cuộc họp Ban chấp hành về việc biểu quyết sa thải ông Miura thì ông bầu này đã gặp riêng HLV Hữu Thắng và đặt những vấn đề quanh việc mời HLV xứ Nghệ dẫn dắt đội tuyển lẫn đội U.23.

Thời điểm đó nếu không phải là bầu Đức dẫn dắt ban chấp hành và quyết liệt trong việc sa thải ông Miura thì rất khó để HLV Hữu Thắng nhận lời VFF. Bây giờ vẫn bầu Đức là Phó Chủ tịch VFF và vẫn là Hữu Thắng làm HLV trưởng, nhưng mọi việc lại ít thuận buồm như thời bầu Đức nói gì Thường trực VFF cũng nghe.

HLV Hữu Thắng ngày ra mắt được ủng hộ là VFF sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để dẫn dắt đội tuyển đá AFF Cup và đội U.23 thi đấu SEA Games, nhưng đến thời điểm này rõ ràng điều kiện tốt nhất còn tùy thuộc vào nhiều thứ. Chẳng hạn những gì ông Thắng muốn đều là lựa chọn thứ 2 và thứ 3 sau nhà tài trợ và sau quyền lợi của VFF. Rõ nhất là kế hoạch tập huấn ở Sài Gòn trong mùa mưa bão cùng việc phải có những cầu thủ hot trong đội hình, dù Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường rất vất vả trong hành trình di chuyển và tập huấn kiểu về vội rồi đi vội (trở lại Nhật Bản và Hàn Quốc ngay sau trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên).

HLV Hữu Thắng trước đây có những chuyện vui, buồn hay cần tâm sự vẫn điện thoại với bầu Đức giống như hai người bạn và cũng là chỗ dựa, nhưng bây giờ thì bầu Đức có lúc còn tuyên bố “tôi không quan tâm đến bóng đá”.

Nếu còn bầu Đức hăng hái trong bộ máy VFF và ông bầu này còn hứng thú như từng phấn khích với việc chủ trì Ban chấp hành thì chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ không “ê mặt” như kiểu bị đối xử ở Gala tổng kết mùa giải.

Trước đây mọi người vẫn nói Hữu Thắng và bầu Đức là bộ đôi, nhưng bây giờ thì nhiều lúc Hữu Thắng lại thấy mình rất lẻ loi.

Hy vọng Hữu Thắng đủ mạnh mẽ để chèo lái con thuyền ĐTQG khi đồng ý lên ngồi ghế nóng và chấp nhận cái thế “cưỡi lưng hổ”…

NGUYỄN NGUYÊN