Hữu Thắng nói gì sau khi loại 5 cầu thủ trước thềm AFF Cup 2016?

Sau khi công bố danh sách 25 cầu thủ lên đường đi Myanmar tham dự AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng cho biết quyết định loại 5 cầu thủ là đầy khó khăn nhưng không thể làm khác.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, tối ngày 13/11 HLV Hữu Thắng đã gút danh sách 25 tuyển thủ của ĐT Việt Nam lên đường đi Myanmar chuẩn bị cho AFF Cup 2016 sẽ khởi tranh trong vài ngày tới. Trước khi công bố danh sách rút gọn của đội tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã gọi 5 cầu thủ gồm thủ môn Tuấn Mạnh, hậu vệ Minh Tùng, tiền vệ Huy Toàn, Huy Hùng và Đình Tùng vào gặp riêng để thông báo họ chính là 5 cầu thủ không thể tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong đi sang Myanmar vào ngày 15/11 tới. Đây là quyết định không khiến fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước bất ngờ bởi cả 5 cái tên phải chia tay sớm với AFF Cup 2016 đều không có nhiều đóng góp trong màu áo ĐT Việt Nam trong thời gian chuẩn bị vừa qua. Bên cạnh đó, vị trí của những cầu thủ bị loại đều đang có sự cạnh tranh rất khốc liệt cho suất đá chính.

Hữu Thắng nói gì sau khi loại 5 cầu thủ trước thềm AFF Cup 2016? - Ảnh 1

Hữu Thắng mong muốn những cầu thủ bị loại khỏi đội tuyển sẽ nỗ lực hơn trong thời gian tới

Theo quy định của Điều lệ, các đội tuyển tham dự AFF Cup 2016 sẽ đăng ký danh sách thi đấu chính thức với số lượng tối đa là 23 cầu thủ. Vì vậy với 25 cái tên lên đường đi Myanmar chuẩn bị cho AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng sẽ tiếp tục phải nói lời chia tay thêm với 2 cái tên nữa tại cuộc họp kỹ thuật được tổ chức một ngày trước trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar.

Trao đổi với báo chí về quyết định nói lời chia tay với thủ môn Tuấn Mạnh, hậu vệ Minh Tùng, tiền vệ Huy Toàn, Huy Hùng và Đình Tùng trước giờ đội tuyển Việt Nam lên đường đi Myanmar, HLV Hữu Thắng cho biết: “Đây thực sự là một quyết định đầy khó khăn của tôi, nhưng tôi không thể làm khác được vì danh sách chỉ có hạn. Hy vọng các em sẽ tiếp tục nỗ lực hơn, bởi họ vẫn còn trẻ và cơ hội ở đội tuyển không bao giờ đóng lại với những ai luôn cố gắng”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi sáng nghỉ ngơi để các tuyển thủ nói lời chia tay với thủ môn Tuấn Mạnh, hậu vệ Minh Tùng, tiền vệ Huy Toàn, Huy Hùng và Đình Tùng trở về tập trung cùng CLB. Cả đội sẽ trở lại tập luyện vào buổi chiều trên sân Thống Nhất.

Danh sách 25 cầu thủ đến Myanmar

Thủ môn (3): Nguyên Mạnh, Tuấn Linh, Văn Lâm.

Hậu vệ (9): Đình Luật, Văn Hoàn, Đình Đồng, Ngọc Đức, Văn Thanh, Ngọc Hải, Tiến Thành, Tiến Dũng, Quang Huy.

Tiền vệ (8): Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Thành Lương, Xuân Trường, Thanh Trung, Phi Sơn, Minh Tuấn, Tuấn Anh.

Tiền đạo (5): Công Vinh, Công Phượng, Văn Thắng, Văn Toàn, Văn Quyết.

Nam Anh