Hữu Thắng nhận tin vui trước giờ ĐT Việt Nam tập huấn Hàn Quốc

Trước giờ lên đường tập huấn tại xứ Kim Chi, HLV Hữu Thắng đón tin cực vui hai thương binh, Đình Hoàng và tiền vệ Huy Hùng,

Hữu Thắng nhận tin vui trước giờ ĐT Việt Nam tập huấn Hàn Quốc - Ảnh 1

Trong ba buổi tập gần đây nhất Huy Hùng đã được HLV thể lực Martin Forkel cho tiếp xúc khá nhiều với bóng. Ảnh: Đình Viên.

Như vậy sau gần 1 tháng tập luyện tại TP.HCM, tối nay 15/10, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ chính thức lên đường sang Hàn Quốc với chuyên tập huấn kéo dài 15 ngày. So với các ĐTQG trước đó để tập trung cho giải đấu lớn ở khu vực và châu lục, HLV Hữu Thắng đang bố trí lịch thi đấu, tập luyện tương đối hợp lý.

So với người tiền nhiệm HLV Miura, Hữu Thắng không cho các cầu thủ lao vào tập nặng thể lực sau mùa giải 2016 kết thúc. Sau giai đoạn chạy đà, nhả sức ì của mùa giải căng thẳng, ông thầy xứ Nghệ đang tìm cách để những Công Vinh, Văn Quyết, Thành Lương, Trọng Hoàng, Huy Toàn, Văn Thanh, Văn Toàn, Văn Thắng,.. có được cảm giác bóng và phong độ tốt nhất.

Hữu Thắng nhận tin vui trước giờ ĐT Việt Nam tập huấn Hàn Quốc - Ảnh 2

Huy Hùng sẽ trở lại sau chuyến tập huấn 15 ngày ở Hàn Quốc. Ảnh: Đình Viên.

Đặc biệt, trước giờ lên đường sang Hàn Quốc , một bác sĩ trong đội cho biết về trường hợp chấn thương của Huy Hùng đang tiến triển rất tốt: “Sau khi sang Hàn Quốc vài ngày quen khí hậu, rất có thể Huy Hùng sẽ tập cùng giáo án của ĐT Việt Nam. Thực tế, nếu chấn thương tiến triển như hiện tại, Hùng có thể vào sân những phút cuối.”

Chắc chắn đây không chỉ là thông tin cực vui cho riêng bản thân tiền vệ khoác áo QNK Quảng Nam, với sự trở lại này HLV Hữu Thắng sẽ có nhiều hơn những phương án sử dụng vị trí tiền vệ. Bởi thực tế, Văn Quyết, Thanh Trung hay Thành Lương chỉ chơi tròn vai ở vị tiền vệ trung tâm. Nếu sự trở lại của huy Hùng, kết hợp với bộ đôi Tuấn Anh, Công Phượng và phương án đánh chặn Hoàng Thịnh phía sau, HLV Hữu Thắng sẽ khá nhẹ đầu khi giải đấu chính thức khai màn.

Không chỉ có Huy Hùng hồi phục tốt, trong buổi tập chiều qua (14/10) của ĐT Việt Nam trên sân Thống Nhất, HLV Hữu Thắng đã mạnh mẽ sử dụng hậu vệ Đình Hoàng trong bài đối kháng. Được chơi ở vị trí sở trường hậu vệ biên phải, Đình Hoàng thường xuyên leo biên, tạo khoảng trống cho Văn Toàn và Thắng ở hàng công. Không những thế, ở các pha đánh chặn, Đình Hoàng hỗ trợ rất tốt cho Minh Tùng và Hoàng Thịnh khi bộ đôi này lần đầu tiên được Hữu Thắng bố trí đá cặp trung vệ.

Hữu Thắng nhận tin vui trước giờ ĐT Việt Nam tập huấn Hàn Quốc - Ảnh 3

Đình Hoàng đã hoàn toàn bình phục chấn thương, hậu vệ SLNA có thể ra sân trong các trận giao hữu ở Hàn Quốc. Ảnh: Đình Viên.

Như vậy tình hình chấn thương hiện tại của ĐT Việt Nam khó khăn nhất vẫn là trung vệ Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, theo thông tin của ban huấn luyện ĐT Việt Nam, trung vệ SLNA sẽ vẫn theo đội sang Hàn Quốc để HLV thể lực người Đức tập những bài bổ trợ cần thiết để phục hồi chấn thương.

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 17:30 15/10/2016