Hữu Thắng không muốn báo chí đưa tuyển Việt Nam 'lên mây xanh'

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã kêu gọi sự bình tĩnh từ báo chí và người hâm mộ sau thắng lợi 5-2 của đội tuyển Việt Nam trước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Hữu Thắng không muốn báo chí đưa tuyển Việt Nam 'lên mây xanh' - Ảnh 1

Hữu Thắng nhận lời chúc mừng từ các lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã kêu gọi sự bình tĩnh từ báo chí và người hâm mộ sau thắng lợi 5-2 của đội tuyển Việt Nam trước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên trong trận giao hữu diễn ra tại Thống Nhất tối 6/10.

Điểm nhấn trong chiến thắng ấn tượng của đội tuyển Việt Nam là hai pha lập công của bộ đôi cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai - Xuân Trường, Tuấn Anh.

Sau trận đấu, Hữu Thắng bình tĩnh: “Tôi mong các bạn báo chí đừng đưa các cầu thủ lên một tầm rất cao sau trận thắng này mà mọi thứ vẫn còn ở phía trước. Các cầu thủ phải trưởng thành hơn, giữ cho mình sự tỉnh táo”.

“Việc so sánh thế hệ này với trước đây là hơi khập khiễng. Trước đây các anh bầu chúng tôi là ‘Thế hệ Vàng’ nhưng chúng tôi không có chiếc Huy chương vàng nào cả còn thế hệ sau thì các em đã có vàng thật.”

Đánh giá kỹ hơn về chuyên môn trận đấu, Hữu Thắng phân tích: “Thắng trận này với tỷ số đậm nhưng tôi đã nói với các học trò rằng tuy chúng ta thắng nhưng không có nghĩa đây là trận đấu hoàn hảo. Tôi sẽ có những điều chỉnh về chuyên môn, tập luyện nghiêm túc để lấp đi những khiếm khuyết ở hàng thủ, những tình huống để đối phương ghi bàn, đó là những thứ chưa hoàn hảo trận này.”

“Triều Tiên là đối thủ mạnh, tôi nói với các cầu thủ khoảng 25 phút đầu họ đá cường độ cao nhưng thể lực không đủ để duy trì cả trận. Chúng ta phải cố gắng chịu đựng cho qua thời điểm đó trước khi có thể chơi theo ý của mình. Tôi không bàn luận về sai lầm của họ mà tôi đánh giá cao những bàn thắng của các học trò.”

Ông Thắng cũng lên tiếng bảo vệ đội trưởng Công Vinh - người đã bị chỉ trích nhiều ở trận này dù đã ghi một bàn: “Về trường hợp của Công Vinh, nếu yêu cầu anh ta chơi xuất sắc hay tròn vai với đối thủ mạnh như Triều Tiên thì khắt khe với anh ấy quá. Anh ấy thực sự là một thủ lĩnh, giữ vai trò linh hồn của đội tuyển. Đó là điều tôi cần nhất ở người đội trưởng như Công Vinh. Không phải khi nào cũng phải hay, phải xuất sắc nhưng phải giữ lửa tinh thần cho cả đội vùng lên.”/.