Hữu Thắng khen Công Phượng, bênh Xuân Trường

Nhà cầm quân họ Nguyễn tiếp tục tỏ ra không hài lòng với hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam. HLV Hữu Thắng cho biết đang xáo trộn nhiều vị trí để chọn ra phương án nhân sự tốt nhất.

Hữu Thắng khen Công Phượng, bênh Xuân Trường - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng khen tiền đạo Công Phượng.

Ở trận đấu giao hữu với Indonesia tối nay, Việt Nam đã giành chiến thắng 3-2 sau khi liên tục bị dẫn trước 1-0 rồi 2-1. Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam còn bộc lộ nhiều hạn chế.

"Bên cạnh đó, 2 tiền vệ trong nhiều tình huống đã quá ham tấn công, khiến cho hàng hậu vệ rất vất vả"-HLV Hữu Thắng nói.

Ông Thắng đồng thời cảnh báo, khi vào giải các đối thủ sẽ không cho Việt Nam cơ hội để gỡ hòa khi đã dẫn trước. Đội vì vậy vẫn cần cải thiện nhiều.

Ở trận đấu hôm nay, tiền vệ Xuân Trường là người mắc lỗi dẫn đến bàn thua đầu tiên. Anh sau đó chơi rất hay và có nhiều pha kiến tạo sắc nét cho tuyến trên. HLV Hữu Thắng dù vậy cho biết không trách học trò.

"Trước trận tôi đã nhắc các cầu thủ không cần nhất thiết phải quyết liệt trong các tình huống 5 ăn, 5 thua dẫn đến chấn thương không đáng có vì đây chỉ là trận giao hữu. Đội tuyển Việt Nam là một tập thể 11 người, ai cũng quan trọng như ai nên mong mọi người đừng quá chú ý vào Xuân Trường"-HLV Nguyễn Hữu Thắng nói.

Trận hôm nay, tiền đạo Công Phượng được tung vào sân thay Văn Quyết từ phút 62. Anh chính là người ghi bàn giúp Việt Nam gỡ hòa 2-2 sau đó. Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, Công Phượng chịu nhiều áp lực do sự quan tâm của mọi người, đặc biệt sau khi chuyển sang thi đấu cho Mito Hollyhock (Nhật Bản). Ông Thắng đánh giá Công Phượng đã thi đấu tốt.

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, đây là trận đấu giao hữu nên tuyển Việt Nam xáo trộn khá nhiều về đội hình. HLV Hữu Thắng nói: "Nếu chúng ta tung hết những gì tốt nhất thì đối thủ sẽ nắm rõ và khi vào giải chính thức sẽ khai thác, tìm được giải pháp đối phó".

Kế hoạch dự kiến, ngày 12/11 tới đây tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với CLB Avista Fukuoka (Nhật Bản) tại Cần Thơ. Sau trận đấu này, ngày 15/11 thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ bay từ Tp Hồ Chí Minh sang Yangon (Myanmar), để chuẩn bị cho AFF cup 2016.

Nguyên Phong