Hữu Thắng khẳng định không thiên vị cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thẳng khẳng định ông không hề thiên vị cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An tại đội tuyển Việt Nam.

Hữu Thắng khẳng định không thiên vị cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 1

Hữu Thắng cho rằng ông không thiên vị bất kỳ cầu thủ nào ở tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thẳng khẳng định ông không hề thiên vị cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An tại đội tuyển Việt Nam.

Dưới thời Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam luôn giữ công thức “Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An + phần còn lại”. Các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai và những cầu thủ xứ Nghệ thường đóng góp từ bốn tới năm vị trí trong đội hình xuất phát. Dù vậy, Hữu Thắng khẳng định ông không hề thiên vị bất kỳ đội bóng nào.

Chia sẻ với báo giới ngày hôm qua (12/10), Hữu Thắng khẳng định: “Nếu các bạn chỉ ra cho tôi những cầu thủ nào lên tuyển mà không xứng đáng, tôi sẵn sàng để các bạn giới thiệu người tốt hơn. Từ lúc bắt đầu sự nghiệp huấn luyện cách đây 16 năm, tôi chưa từng nghĩ sẽ cho ai đó thi đấu vì tình cảm. Tất cả những chuyện đó sẽ được quyết định bởi phong độ của họ trên sân.”

Ông Thắng cũng cho rằng báo giới và người hâm mộ không nên đặt nặng chuyện lứa cầu thủ này từ lò nọ, lò kia. Chiến lược gia người xứ Nghệ khẳng định: “Tôi nghĩ không nên đặt vấn đề lứa trẻ này là của ai. Họ là của bóng đá Việt Nam, nếu chúng ta có những cầu thủ tốt, tại sao lại không dùng? Bất cứ ai khi đã khoác áo đội tuyển quốc gia đều là đại diện cho Việt Nam, đừng nghĩ họ là của câu lạc bộ này hay câu lạc bộ khác.”

Sau những trận đấu tốt liên tiếp, tuyển Việt Nam vừa phải nhận một số chỉ trích vì trận hòa 2-2 với Indonesia. Nhiều ý kiến còn cho rằng tuyển Việt Nam đang quá phụ thuộc vào bộ đôi Xuân Trường, Tuấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai.

Trước ý kiến đó, Hữu Thắng vẫn khá bình thản: “Công việc của tôi chịu nhiều áp lực, đó là chuyện tất nhiên. Nhưng tôi đang hạnh phúc với kết quả mà đội đã thể hiện và tình cảm của người hâm mộ. Nghề bóng đá không thể nói trước điều gì, hôm nay vinh quang, ngày mai có thể cay đắng nhưng tôi chấp nhận nó.”

Cũng trong ngày hôm qua, hai trung vệ tân binh Đặng Quang Huy và Bùi Tiến Dũng đã hội quân cùng tuyển Việt Nam. Lý giải cho quyết định triệu tập họ, Hữu Thắng nói: “ Đây là 2 cầu thủ nằm trong danh sách sơ bộ 40 người mà tôi đã gửi lên Liên đoàn. Tôi đã xem Quang Huy đá vài trận và quyết định triệu tập. Tôi biết phải sử dụng cầu thủ như thế nào. Tôi muốn tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh trong đội bóng, chưa một ai chắc chắn có suất đến AFF Cup.”

Trong ngày hôm nay, tuyển Việt Nam sẽ có chuyến thăm làng trẻ SOS tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đội tuyển sẽ có thêm hai ngày tập luyện trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn hôm 15/10 tới./.