Hữu Thắng cho U22 Việt Nam tập luyện dứt điểm dưới mưa

Nhằm đối phó với thời tiết thất thường ở TPHCM, HLV Hữu Thắng đã cho các học trò tập luyện dứt điểm dưới mưa trong buổi tập chiều ngày 17/7.

Quá trình tập luyện chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2018 của U22 Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn và thách thức. Theo đó, bên cạnh vấn đề sân tập không đảm bảo, thầy trò HLV Hữu Thắng còn phải đối mặt với những thách thức bởi vấn đề thời tiết. Trong buổi tập chiều ngày 17/7, HLV Hữu Thắng và U22 Việt nam đã phải di chuyển khá xa đến Trung tâm thể thao Thành Long để tập luyện. Tuy nhiên, buổi tập của U22 Việt Nam đã bị ảnh hưởng lớn bởi trời mưa to.

U22 Việt Nam tích cực tập luyện dứt điểm dưới mưa

Dù phải đối mặt với điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng với việc vòng loại U23 châu Á 2017 đang đến rất gần, HLV Hữu Thắng vẫn cho các học trò tập luyện dứt điểm và chống những tình huống cố định.

Theo đó, trong buổi tập kéo dài gần 2 giờ, HLV Hữu Thắng đã cho các học trò làm quen với cảm giác thi đấu dưới ánh đèn và điều kiện thời tiết không thuận lợi. Sau phần khởi động, HLV Hữu Thắng cho các học trò tập luyện những pha căng ngang hoặc tạt bóng của đồng đội. Vị chiến lược gia người xứ Nghệ còn yêu cầu các học trò kết thúc pha bóng sau 1-2 chạm.

So với các buổi tập gần đây, khả năng dứt điểm của các cầu thủ đã tốt hơn hẳn. Theo đó, Đức Chinh, Công Phượng, Tuấn Tài, Thanh Bình đã có hiệu suất tương đối tốt trong những tình huống dứt điểm cuối cùng.

Bên cạnh đó những tiền vệ trung tâm của U22 Việt Nam như Tuấn Anh, Xuân Trường cũng ghi những dấu ấn lớn. Tiền vệ người Tuyên Quang được khuyến khích dâng cao dứt điểm. Theo đó, những tình huống dứt điểm của Xuân Trường có quỹ đạo hiểm hóc và khiến những thủ môn vất vả cản phá.

Trong phần sau của buổi tập, HLV Hữu Thắng cho các học trò tập luyện những bài tập về chống bóng bổng. Ở phần này, với Tuấn Anh, nhờ có chiều cao tốt nên được khuyến khích đứng trong vòng cấm phá bóng ra trong những tình huống chống bóng bổng. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tranh thủ sút phạt hàng rào. Đây được đánh giá là một thứ vũ khí lợi hại của U22 Việt Nam tại giải đấu sắp tới khi HLV Hữu Thắng đang có những cầu thủ có khả năng sút phạt cố định tốt như Xuân Trường, Văn Thanh, Quang Hải.

Vào tối ngày 19/7, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn vòng loại U23 châu Á 2018 gặp U22 Đông Timor. Tham dự giải đấu này, U22 Đông Timor mang sang Việt Nam một đội hình trẻ gồm nhiều cầu thủ trong độ tuổi 17 đến 20, thậm chí có cả cầu thủ 15 tuổi. Do đó, giới chuyên môn đánh giá, đây là cơ hội thuận lợi để U22 Việt Nam giành chiến thắng, thậm chí là một trận thắng đậm để tạo bước đà cho hai trận đấu còn lại tại bảng I.

Chuẩn bị cho trận đấu này, vào tối nay (18/7) thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có buổi tập cuối cùng trên sân Thống Nhất để làm quen với mặt sân thi đấu tại giải.

Đức Văn