Hữu Thắng 'cảnh cáo' Ngọc Hải, yêu cầu học trò không coi nhẹ đối thủ

Yêu cầu các học trò không được chủ quan, HLV Hữu Thắng cũng đã lên tiếng “cảnh cáo” Quế Ngọc Hải sau pha bóng quyết liệt ở trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka.

Quế Ngọc Hải (cầm bóng) hứa không tái phạm pha bóng thô bạo.

Nói lại về việc tình huống của Quế Ngọc Hải, HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi đã gặp Quế Ngọc Hải trước toàn đội và nói rằng tình huống như thế nếu vào giải chắc chắn sẽ có thẻ đỏ. Tôi nghĩ, ngoài việc ham bóng thì các cầu thủ phải tỉnh táo trong mọi tình huống, đừng vì một phút bốc đồng cá nhân mà làm ảnh hưởng đến toàn đội. Tôi nói với Hải và cậu ấy tiếp thu cũng như hứa sẽ không bao giờ để xảy ra tình huống tương tự”.

Khi đánh giá về các đối thủ tại bảng B AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng cho biết: “Chúng ta không bao giờ được xem nhẹ các đối thủ ở bảng B. Có nhiều chuyên gia nói rằng chúng ta nỗ lực, cố gắng sẽ tính đến chuyện bán kết. Tuy nhiên, tôi nói với các học trò rằng phải tính toán từng trận.

Bây giờ, trình độ bóng đá Đông Nam Á đang xích lại gần nhau. Campuchia, Myanmar và Malaysia đều là các đối thủ chúng ta đã gặp nhiều lần, phải tính toán chặt chẽ mới có hy vọng đi tiếp”.

ĐTVN đang rất quyêt tâm.

“Tôi có xem trận đấu Thái Lan – Australia tại vòng loại World Cup 2018 và thấy rằng trình độ của người Thái so với một đội bóng đã dự World Cup không còn xa nhau nữa...” – Hữu Thắng nói thêm.

Đánh giá về đối thủ Thái lan, HLV Hữu Thắng nói rằng đây vẫn là đội bóng mạnh và số 1 trong khu vực. Tuy nhiên, nếu phải gặp Thái Lan thì ông cũng sẵn sàng:

“Thái Lan dù mạnh thì chúng ta vẫn sẵn sàng đối đầu. Cũng giống như các đối thủ Iran, Iraq, Syria… họ mạnh hơn chúng ta rất nhiều nhưng với lực lượng tôi có hiện tại, cầu thủ có khát khao cống hiến mỗi khi vào sân và trong bóng đá không có chuyện gì là không thể xảy ra”.

Các trận giao hữu đều có kết quả tốt, tất nhiên tôi có lạc quan. Tôi vẫn theo dõi và biết tình cảm của khán giả dành cho các trận đấu cống hiến, tự các cầu thủ khi được trải qua những trận đấu như thế đều có sự tự tin hơn. Tôi tin vào cầu thủ và cầu thủ cũng tin tưởng vào lối chơi mà HLV đã lựa chọn phù hợp...”.

LĐO ĐĂNG HUỲNH (TỪ YANGON, MYANMAR)