Hươu cao cổ sinh con thứ 3 tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

  Một con hươu cao cổ vừa được sinh ra khỏe mạnh tại Thảo Cầm Viên (TP.HCM). Đây là lần thứ 3 hươu cao cổ được sinh ra tại vườn thú này sau 2 lần vào năm 2018 và 2021.

  Ông Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc Xí nghiệp động vật thuộc Công ty TNHH Thảo Cầm Viên Sài Gòn, thông tin sau thời gian mang thai khoảng 15 tháng, hươu con ra đời ngày 24/6 sau cơn chuyển dạ hơn 2 giờ của hươu mẹ.

   Hươu cao cổ con ra đời khỏe mạnh tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ảnh: Anh Tú.

  Hươu cao cổ con ra đời khỏe mạnh tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ảnh: Anh Tú.

  Hươu cao cổ con nặng khoảng 50 kg, sau nhiều lần ngã mới chập chững những bước đi đầu tiên. Sau hơn 10 ngày ra đời, con hươu trên có chiều cao hơn 2 m, tăng thêm 30 kg, cứng cáp, khỏe mạnh.

  Ông Trực thông tin thêm mẹ của hươu con này được Thảo Cầm Viên nhập về năm 2007, bố được nhập về 2014. Để hươu cao cổ có thể sinh sản trong môi trường nuôi nhốt, các nhân viên vườn thú phải đảm bảo đầy đủ thức ăn xanh, tinh bột, vitamin, khoáng chất và kiểm soát các loại dịch bệnh cho hươu bố mẹ.

  Trước đó, nhiều thế hệ hổ Đông Dương, sư tử, vượn má vàng, voọc bạc, trĩ sao, công xanh, cá sấu... đã ra đời tại Thảo Cầm Viên. Đây là một trong 10 vườn thú trên thế giới với bề dày 150 tuổi.

  Thảo Cầm Viên hiện có 1.100 cá thể thuộc 135 loài. Đa số là loài thú quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới như báo lửa, hổ Đông Dương, voi, trĩ sao....

  Ngọc An

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/huou-cao-co-sinh-con-thu-3-tai-thao-cam-vien-sai-gon-post1333748.html