Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Ngày 15-11, tại Công viên Xà No, TP Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức mít-tinh hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2016, với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”, “tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”.

Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông - Ảnh 1

Đây là hoạt động thường niên, nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, người tham gia, điều khiển phương tiện phòng tránh tai nạn giao thông. Thông qua các hoạt động tưởng niệm cũng là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót, chia sẻ gánh nặng với người thân của những người xấu số và những nạn nhân bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông.

Theo báo cáo của Ban An toàn Giao thông tỉnh Hậu Giang, chín tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông, làm chết 40 người, bị thương 20 người; so vời cùng kỳ giảm 15 vụ, giảm ba người chết, 18 người bị thương.

Phát biểu tại buổi mít-tinh, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban An toàn Giao thông tỉnh Hậu Giang cho rằng: Tuy tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn có giảm, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp. Do đó, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không chỉ là trách nhiệm của một cấp, một ngành, mà là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó, quần chúng nhân dân giữ vai trò quan trọng. Vì vậy, để kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông, giảm thiểu về tính mạng và tài sản, toàn thể nhân dân cùng cộng đồng trong tỉnh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng các ngành, các cấp tham gia thực hiện các giải pháp phòng ngừa một cách quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới.