Hương Tràm lên tiếng sau nghi án “gọt cằm”

“Chỉnh sửa nhan sắc hay phẫu thuật thẩm mỹ là quyền của mỗi người. Tuy nhiên, bản thân tôi không nghĩ nhiều đến chuyện này vì tôi còn nhỏ tuổi,” Hương Tràm lên tiếng sau nghi án “gọt cằm”.

Cuộc sống của Hương Tràm có những thay đổi như thế nào sau khi bạn giành Quán quân Giọng hát Việt 2012?

Thay đổi lớn nhất của tôi sau cuộc thi là giọng hát, tầm nhìn và nhận thức về cuộc sống và công việc hiện tại. Từ một cô gái chỉ có đam mê và mong muốn được biểu diễn, hát trước mọi người, tôi đã bước lên một nấc thang mới sau chiến thắng tại The Voice mùa đầu tiên

Tuy nhiên, cuộc sống của tôi sau cuộc thi thì không có nhiều sự thay đổi. Những gương mặt thân quen vẫn luôn ở bên cạnh, song hành cùng tôi hàng ngày. Những lời mời biểu diễn ở nhiều nơi cũng không làm xáo trộn cuộc sống của tôi.

Nhiều khán giả nhận xét cái tên Hương Tràm có phầm “chìm” sau khi cuộc thi kết thúc?

Khán giả nhận xét tôi có vẻ ít xuất hiện nhưng thực ra tôi vẫn xuất hiện, chỉ là những sự kiện ít có sự có mặt của báo chí và truyền thông. Hàng ngày tôi vẫn cập nhật trên Facebook trò chuyện với người hâm mộ và fan của tôi vẫn thường xuyên cập nhật thông tin trên trang Fanpafe chính thức để theo dõi các hoạt động của tôi.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, mọi người sẽ thấy tôi nhiều hơn khi sản phẩm âm nhạc đầu tay sắp ra mắt.

Hương Tràm đã Nam tiến để phát triển sự nghiệp ca hát? Cuộc sống mới của bạn thế nào?

Tôi yêu mảnh đất Nghệ An vì ở nơi đó có bố mẹ, anh trai, nhưng thấy TP Hồ Chí Minh là một nơi phù hợp để tôi sống và phát triển nghề nghiệp. Con người ở đây thân thiện, gần gũi và thực tế nên tôi tìm được sự đồng cảm lớn từ những người bạn, cộng sự làm việc chung. Bà và mẹ mới vào thăm tôi hôm qua, nên tôi mong sẽ có thêm nhiều dịp gia đình gặp gỡ thế này hơn, vì dù thế nào, sau công việc, tôi cũng muốn có được cảm giác ấm cúng từ gia đình.

Bạn có còn liên hệ với HLV Thu Minh sau khi cuộc thi kết thúc hay không? Bạn đang chuẩn bị album mới phải không?

Sau cuộc thi, tôi phải làm việc khá căng thẳng với những lịch diễn ở nhiều địa điểm từ Nam ra Bắc. Gần đây, lịch thu âm cũng khiến tôi phải cân đối với lịch diễn nhằm đảm bảo kế hoạch phát hành sản phẩm riêng nên tôi hầu như ít có thời gian nghỉ ngơi. Vì thế, tôi cũng chưa có nhiều dịp được gặp chị Thu Minh. Chị cũng đang dừng lại hoạt động biểu diễn để toàn tâm chăm lo cho gia đình riêng.

Album sẽ được phát hành sau khi tôi cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay là một single - một ca khúc hoàn toàn mới.

Âm nhạc của bạn sẽ phát triển theo hướng nào trong thời gian tới?

Tôi và ê kíp đã định hướng hình ảnh của mình trong thời gian tới là một hình ảnh trẻ trung, hiện đại, năng động nhưng độc đáo, riêng biệt. Trong âm nhạc, điều đó sẽ được thể hiện bằng các bài hát đa phong cách như Pop dance, R&B, và thế mạnh Pop ballad.

Bạn có định thay đổi hình ảnh ngọt ngào của mình để trở nên gợi cảm hơn?

Hình ảnh của tôi có thể mang hơi hướng của sự gợi cảm thông qua cách hát hoặc trang phục vì tôi cũng sắp bước sang tuổi 18 rồi, nhưng sẽ không có sự hở hang.

Nhiều nữ ca sỹ trẻ đã không ngại chỉnh sửa nhan sắc để trở nên đẹp hơn, Hương Tràm có nghĩ tới điều này?

Chỉnh sửa nhan sắc hay phẫu thuật thẩm mỹ là quyền cá nhân của mỗi người. Trong lĩnh vực nghệ thuật, hình ảnh bên ngoài của một nghệ sĩ không chỉ tạo nên mối thiện cảm ban đầu, mà còn giúp cho họ tự tin hơn khi đứng trước công chúng. Vì thế, nếu có ai đó có ý định đó thì tôi cũng hoàn toàn hiểu, thông cảm và tôn trọng.

Tuy nhiên, bản thân tôi không nghĩ nhiều đến chuyện chỉnh sửa vì tôi còn nhỏ tuổi trước những vấn đề đòi hỏi phải có thời gian cân nhắc và quyết định như thế này.

Không ít nghệ sỹ trẻ “nổi” trong thời gian này nhờ scandal còn Hương Tràm, bạn nghĩ thế nào về cách “nổi tiếng” này?

Tôi còn ít tuổi, ít hiểu biết và kinh nghiệm sống chưa nhiều nên cũng không có ý kiến gì về những chuyện scandal hay nổi lên nhờ scandal. Tuy nhiên, với những trải nghiệm khó quên từ The Voice, tôi nhận thấy rằng, là một nghệ sĩ, cần phải thực sự tâm huyết và trau dồi bản thân với nghề nghiệp thì mới hy vọng có được những sự ghi nhận từ khán giả và đồng nghiệp.

Trước The Voice, tôi chỉ là một cô bé bình thường, cũng mong muốn một ngày nào đó được đứng chung sân khấu với các đàn anh, đàn chị đi trước, nên tôi hiểu được phần nào tâm lý muốn được nổi tiếng, mọi người chú ý của các nghệ sĩ trẻ. Nhưng tôi cũng muốn, dù ở hoàn cảnh nào, các nghệ sĩ cũng hãy nhìn cuộc sống và nghề nghiệp bằng sự tích cực và lạc quan để phấn đấu và hoàn thiện bản thân.

Đồng nghiệp của Hương Tràm- Bùi Anh Tuấn cũng dính nhiều scandal trong thời gian qua, cá nhân Tràm nghĩ gì về điều này?

Trong một thời gian ngắn, Bùi Anh Tuấn đã gặp liên tiếp nhiều chuyện không vui, là một thí sinh cùng trong một cuộc thi, sau này là đồng nghiệp, thỉnh thoảng đi diễn cùng nhau, tôi có chia sẻ sự cảm thông của bản thân trước những áp lực dư luận mà Bùi Anh Tuấn gặp phải. Tuy nhiên, tôi không có quyền phê phán hay chỉ trích Bùi Anh Tuấn vì tôi không hiểu rõ những vấn đề riêng Bùi Anh Tuấn gặp phải trong thời gian qua.

Tôi tin rằng, sau những vấp váp và phản ứng từ dư luận, Bùi Anh Tuấn sẽ trưởng thành và ý thức hơn về công việc để chứng minh sự thay đổi của bản thân và giữ được suy nghĩ tốt đẹp của khán giả, công chúng về một gương mặt triển vọng từ The Voice mùa đầu tiên.

Vậy tin đồn hai bạn là một “cặp đôi” có phải là sự thật hay không?

Tôi nhận không ít sự quan tâm của mọi người và báo chí hướng vào cuộc sống cá nhân của tôi. Tôi hiểu điều này khi mình là người được truyền thông chú ý ít nhiều, nhưng sự tìm hiểu này đôi khi lại khiến cuộc sống người thân của tôi bị ảnh hưởng. Tôi còn nhỏ tuổi, không cùng sống với gia đình nên bố mẹ thực sự không vui và lo lắng khi đọc những thông tin về con cái trên báo về những nghi án tình cảm riêng tư.

Ở tuổi 17, tôi, cũng như bao bạn gái khác, đều có những rung động trước một người nào đó để lại cho tôi một ấn tượng tốt. Nó cũng là một chất xúc tác cho tôi ít nhiều cảm xúc khi thể hiện những sáng tác ballad về tình yêu mà tôi hay thể hiện. Nhưng yêu nằm ngoài suy nghĩ của tôi, vì tôi hiểu rất rõ một điều, thời điểm này, điều tôi cần tập trung cao nhất là sản phẩm âm nhạc đầu tay chứ không phải là vấn đề khác.

Hình mẫu bạn trai lý tưởng của bạn?

Tôi chưa từng nghĩ đến một điều gì là lý tưởng trong cuộc sống, nhưng nguyên tắc của tôi trong bất cứ một mối quan hệ nào, tất cả nên bắt đầu từ sự chân thành và trung thực.

Cảm ơn Hương Tràm và chúc bạn luôn thành công.