Hướng tới Euro 2012: Trong trái tim Prandelli luôn có chỗ của Cassano

(TT&VH Online)- Tiền đạo Antonio Cassano của AC Milan đã trở lại sau ca phẫu thuật tim hồi tháng 11. Trung phong người Ý đã có tên trong danh sách đội hình Milan ở cuộc tiếp đón Fiorentina cách đây ít ngày. Giờ là lúc Cassano có thể nghĩ tới Euro 2012.

*Bạn cũng có thể bình luận về bài viết này trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

HLV Cesare Prandelli của đội tuyển Italia đã gửi một thông điệp quan trọng tới Antonio Cassano ngay khi biết tin anh mới bình phục. Ông khẳng định cựu tiền đạo của Real sẽ có tên trong thành phần đội bóng tới Euro 2012 nếu anh kịp hồi phục phong độ trước khi Serie A kết thúc.

Cassano - Ảnh Getty

Cassano đã quay trở lại tập luyện sau gần 6 tháng phải ngồi ngoài vì ca phẫu thuật tim. Tiền đạo người Ý đã thi đấu ít phút trong thất bại của Milan trước Fiorentina (được vào thay người ở phút 84 – TT&VH Online). Prandelli đã chia sẻ trên kênh Italia 1: “Trong album cá nhân của tôi, Antonio Cassano chưa từng bị quên lãng. Trong một cuốn album tôi có ở nhà, Cassano vẫn có hình tại đó. Nhưng điều tôi muốn là Antonio đang ở đây với một nụ cười trên gương mặt.”

Cassano chính là chìa khóa quan trọng trong hành trình chinh phục vòng loại Euro 2012 của đội tuyển Italia. Anh đã phải nghỉ dài hạn sau trận đấu giữa Milan với Roma hồi tháng 10. Cậu học trò cưng của Prandelli sẽ phải chạy đua với thời gian còn lại để khẳng định với ông thầy của mình rằng anh đã sẵn sàng và xứng đáng trở lại. Ở tuổi 29, Euro 2012 có lẽ sẽ là một trong những giải đấu lớn cuối cùng mà Cassano được tham dự.

Minh Chiến