Hướng tới Euro 2012: Quên Wilshere đi, tuyển Anh vẫn còn Scholes

(TT&VH Online) - Cựu danh thủ Ray Parlour cho rằng tuyển Anh không cần phải lo lắng về sự vắng mặt của tiền vệ Jack Wilshere khi Paul Scholes thừa tài năng và kinh nghiệm để đảm nhận vị trí tiền vệ trug tâm.

*Bạn có thể bình luận về bài viết này trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

Cách đây không lâu, HLV Arsene Wenger thông báo tiền vệ trẻ Jack Wilshere sẽ không kịp bình phục chấn thương để cùng tuyển Anh dự Euro 2012. Với những ai hâm mộ Tam Sư, đây là thông tin không mấy tích cực khi cầu thủ của Arsenal đã chơi khá hay trong màu áo tuyển trước khi dính chấn thương. Chưa kể, đây là mùa bóng mà những trụ cột khác ở hàng tiền vệ của tuyển Anh như Frank Lampard, Steven Gerrard hay Barry lại không có được phong độ ổn định ở cấp CLB.

Tiền vệ Scholes - Ảnh Getty

Tuy nhiên, theo cựu danh thủ Ray Parlour, những lo ngại về tuyến tiền vệ của Tam Sư có thể được giải quyết dễ dàng nếu tân HLV của tuyển Anh thuyết phục được Paul Scholes trở lại đội tuyển. Parlour chia sẻ: “Tôi luôn cho rằng Jack sẽ không kịp trở lại cho Euro vì cậu ấy đã nghỉ thi đấu quá dài. Chấn thương của cậu ấy thực sự là một mất mát vì Jack sẽ là tương lai của tuyển Anh trong những năm tới”.

“Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn Paul Scholes, một tiền vệ tài năng đã được kiểm chứng. Paul đang giúp Michael Carrick rất nhiều ở khu vực tiền vệ. Tôi nghĩ Carrick đã được hưởng lợi nhiều từ việc Paul quay trở lại thi đấu. Nếu Paul muốn, rõ ràng cánh cửa trở lại tuyển Anh vẫn mở với cậu ấy. Mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của Paul”.

Dĩ nhiên, việc Scholes trở lại thi đấu cho đội tuyển sẽ còn phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có tác động từ HLV Alex Ferguson. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài tháng, tiền vệ người Anh từng thổ lộ về cảm giác tiếc nuối khi từ chối lời đề nghị của HLV Fabio Capello cho một suất trong đội hình tuyển Anh sang Nam Phi dự World Cup 2010.

Anh Hiển