Hương Giang Idol nhanh trí tại Cuộc đua kỳ thú

– Với thể lực của Criss Lai và sự khéo léo, thông minh của Hương Giang, đội Hồng xuất sắc bảo toàn vị thế dẫn đầu trong suốt nửa cuối chặng đua và đặt chân đầu tiên vào tấm thảm về đích.

(VnMedia)Với thể lực của Criss Lai và sự khéo léo, thông minh của Hương Giang, đội Hồng xuất sắc bảo toàn vị thế dẫn đầu trong suốt nửa cuối chặng đua và đặt chân đầu tiên vào tấm thảm về đích.

Trong chặng đua về nguồn Điện Biên Phủ, 8 đội đua của Cuộc Đua Kỳ Thú 2014 đã được trải nghiệm một cách chân thật và gần gũi nhất một kỷ niệm, một biểu tượng của một thời kháng chiến hào hùng khi tự tay đào đất, kiếm củi, nhóm lửa, đun nước theo đúng kiểu mà các “anh nuôi” của các chiến sỹ một thời đã làm mỗi khi dừng chân trên đường hành quân.

Đội Hồng của Hương Giang Idol và Criss Lai

Họ phải trải qua hành trình Vượt Rào ngậm thìa trứng đếm tượng chiến sĩ giữa cái nắng 40 độ C. Thử thách tiếp theo của chặng đua Điện Biên đồng thời cũng được xem là một trong những thử thách khó khăn và khốc liệt nhất cuộc đua năm nay khi các đội đều mất gần như cả ngày để làm được chiếc máng và hệ thống dẫn nước, những thành phần không thể thiếu của cái cọn nước, một vật dụng đặc trưng đã trở thành biểu tượng của văn hóa vùng cao Tây Bắc.

Đội Cam của Trang Khàn và Hiếu Nguyễn đã có một chặng đua khó quên khi các cung bậc cảm xúc liên tục thay đổi, lúc tột cùng vui sướng khi vươn lên dẫn đầu sau thử thách đầu tiên, khi lại căng thẳng tột độ khi xảy ra bất đồng trong thử thách làm máng dẫn nước.

Rời khỏi điểm làm máng nước khi trời đã sập tối, các đội đến với thử thách cuối cùng của ngày đua đầu tiên – đeo chì nhảy sạp. Nhảy sạp là một trò chơi dân gian nổi tiếng trong các dịp lễ hội của vùng cao Tây Bắc, tuy nhiên đối với các tay đua, khó khăn của họ là phải đeo thêm 10 cân chì ở hai chân để thực hiện thử thách này.

Thử thách cam go cho các thí sinh

Mở đầu ngày đua thứ hai của chặng đua Điện Biên Phủ, các đội đua đến với một thử thách tưởng chừng như…bất khả thi khi phải dùng tay để…cân dê.

Ở thử thách tiếp theo, các đội đua tiếp tục đến với Khu di tích Cửa hầm xuyên núi và Lán làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tổng tư lệnh – Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại đây, các đội đua đã được biết như thế nào là “bếp Hoàng Cầm” khi đối diện với thử thách tự làm bếp Hoàng Cầm và đun sôi một ấm nước bằng loại bếp “không khói” đặc biệt này.

Ở thử thách này, đội Hồng của Hương Giang Idol và Criss Lai là đội đầu tiên thực hiện thử thách và tiếp tục là đội dẫn đầu dù khoảng cách về thời gian đã bị các đội khác rút ngắn.

Sau những trải nghiệm thú vị với bếp Hoàng Cầm, các đội đua tiếp tục đến với hai lựa chọn không kém phần hấp dẫn và thử thách trong Lựa chọn kép: Quân hay Dân. Với Quân, các đội sẽ phải đào một công sự sâu 1,2 mét với diện tích được rào sẵn giữa trời nắng chói chang. Còn với Dân, các đội sẽ phải thồ 4 bao gạo với tổng trọng lượng 160 kg bằng chiếc xe đạp thồ và vượt qua chặng đường khoảng hơn 3km với khá nhiều dốc đứng để đến nơi nhận mật thư

Cũng ở thử thách này, khán giả đã một lần chứng kiến Hương Giang thể hiện sự nhanh trí khi thuyết phụ đồng đội bỏ bớt 2 bao tải gạo và vận chuyển làm hai đợt, nhờ vậy đội Hồng của cô đã dễ dàng chinh phục được các con dốc lớn mà không tốn quá nhiều sức lực, cách này cũng được đội Xanh Ngọc áp dụng sau khi Huê Mint quan sát thấy một sợi dây thừng bị ném lại bên đường và hiểu ra đội đi trước đã gỡ bớt bao gạo để vượt qua dốc. Sự phối hợp ăn ý đã khiến hai đội chơi này vượt lên khá nhanh chóng.

Đôi Xanh lá Miko Lan Trinh và Hoàng Nam dừng chân ở chặng đua thứ ba

Chặng đua thứ ba chứng kiến sự dừng chân của bộ đôi Xanh lá Miko Lan Trinh và Hoàng Nam. Cặp đôi này ngay từ chặng đầu tiên đã chứng tỏ họ là một đối thủ đáng gờm của mọi đội đua với việc sở hữu một phong độ ổn định và nhiều lần dẫn đầu trong các thử thách. Sự khôn khéo, thông minh của Lan Trinh kết hợp cùng kinh nghiệm dày dặn của Hoàng Nam, cộng thêm khả năng ăn nói và sự thấu hiểu của 2 MC từng nhiều năm làm việc với nhau đã tạo nên một đội đua đặc sắc. Tuy nhiên, một chặng đua không may mắn với liên tiếp những sai lầm vào phút chót đã khiến Xanh Lá phải trả một cái giá khá đắt.

Lam Trần