Hương Giang Idol bứt phá sau scandal

Sau tin đồn sắp đặt kết quả, chặng đua thứ ba của Cuộc Đua Kỳ Thú tại Điện Biên đã khép lại với rất nhiều kịch tính. Chặng đua này chứng kiến sự bứt phát ngoạn mục của đội Hồng và đội phải rời cuộc đua được phân định bằng việc chưa từng xảy ra trong 3 mùa của Cuộc Đua Kỳ Thú.

Trước tập 6 cuộc đua kỳ thú đã có thông tin Hương Giang idol sẽ là người chiến thắng

Mở đầu ngày đua thứ hai tại Điện Biên Phủ, các đội đua đến với một thử thách: dùng tay để cân dê. 2 thành viên của đội sẽ phải đến ngôi nhà cổ nhất trong bản Bó, mỗi người mang theo một chú dê đem đến trạm cân. Tại đây, bằng sự ước lượng sau khi đã ôm chú dê trong tay suốt đường đi, 2 thành viên của đội sẽ phải dự đoán cân nặng chú dê của mình. Thử thách được xem là hoàn thành nếu cả hai thành viên đều đưa ra con số dự đoán gần chính xác với mức xê xích không quá 5 lạng.

Tất cả các đội đều không thể đoán được sau lần thử đầu tiên và phải mất rất nhiều thời gian để di chuyển trở lại về chuồng dê và thử một chú dê khác. Thử thách này cũng đánh dấu sự bứt phá của đội Hồng trong tập 6. Hương Giang Idol chứng tỏ sự thông minh, nhanh nhạy khi ước lượng cân nặng của dê bằng việc so sánh với gánh sách nặng 25 kg trong chặng đua Yên Tử và đi đến kết luận chú dê không thể nặng quá 20 kg. Cô và bạn chơi đã đưa ra con số chính xác ở lần thử thứ hai để vươn lên dẫn đầu cuộc đua.

Trong khi đó, các đội chơi còn lại đều phải qua khá nhiều lần thử sức và mất rất nhiều thời gian ở thử thách này. Nữ ca sĩ Lan Trinh do bị đau chân nên gặp khá nhiều khó khăn khi mang theo chú dê và phải di chuyển tới lui nhiều lần. Cuối cùng cô và bạn chơi Hoàng Nam đã quyết định bỏ cuộc ở lần thứ 4 và chấp nhận bị phạt một tiếng. Quyết định này cũng đánh dấu mốc sa sút phong độ của đội Xanh lá khi họ từ vị trí dẫn đầu tụt xuống nhóm cuối của chặng đua.

Video đội Vàng quyết không trả lại Mật thư, Xanh Lá ra về trong ấm ức

Tập 5 của Cuộc đua kỳ thú 2014 sẽ được phát sóng vào tối thứ 7 ngày 12/6 trên kênh VTV9