Hương Giang chia sẻ về sức khỏe bản thân và di chứng hậu phẫu thuật

  Báo Năng lượng Mới
  1 liên quanGốc

  Hoa hậu chuyển giới Hương Giang là số ít người chuyển giới chạm đến vị trí trong giới nghệ thuật, tạo ra sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

  Trong một chương trình truyền hình mới đây, Hương Giang kể lại lại khoảng thời gian bị stress. Nữ ca sĩ cho biết cô phải sang Thái 3 tháng để cân bằng tinh thần.

  Cô kể: "Khi đang làm việc theo guồng hằng ngày như thế, bất chợt có một tai nạn nghề nghiệp, thực sự lúc đó bản thân Giang không còn hứng thú với những những thứ xung quanh, không còn nhiệt huyết với công việc. Giang gác lại mọi thứ, dừng tất cả hợp đồng mà Giang kí sẵn rồi lên đường. Mọi người không biết Giang đi đâu, Giang làm gì. Đơn giản là đến những nơi người ta chẳng biết mình là ai. Giang đến đó tận hưởng và lấy lại niềm tin vào cuộc sống".

  Những tâm sự này của Hương Giang đã khiến người hâm mộ vô cùng thương cảm. Nữ ca sĩ tiết lộ một năm phải tiêm thuốc mê 3 lần để phẫu thuật và di chứng hậu phẫu khiến cô gặp nhiều vấn đề về trí nhớ.

  Hương Giang tập sống chung với ảnh hưởng của các loại thuốc và chất gây mê ở trong cơ thể: "Trông Giang có vẻ như rất lanh lợi, thông minh nhưng nói thật là não của Giang không bình thường đâu. Nhiều khi ăn nói lảm nhảm, vừa cười nói phút trước phút sau đã quên luôn. Mỗi ngày Giang phải uống hàng trăm loại thuốc điều tiết nội tiết. Uống nhiều thế làm sao Giang có thể như người bình thường".

  Trong hồi ký của mình, cô kể từng ghi danh thi sơ tuyển cuộc thi Vietnam Idol 2010 nhưng bị loại sau 2 vòng. Từ nỗi mặc cảm của bản thân cùng với sự kiện bị đánh rớt ở cuộc thi hát, Hương Giang gom hết số tiền dành dụm sang Thái Lan thực hiện phẫu thuật chuyển giới vào năm 2011. Một tháng sau đó là quãng thời gian Hương Giang chịu đủ các loại phẫu thuật, đau đớn thể xác và tâm lý khiến cô lúc nào cũng hoang mang, rối bời, từng nghĩ đến việc tự tử. Ngày trở về, mẹ Hương Giang khóc ân hận vì không ở bên con gái trong thời gian kinh khủng ấy.

  Việc phẫu thuật chuyển đổi giới tính sinh học giúp Hương Giang có cuộc sống mới đúng với xu hướng tính dục của mình. Cô lần lượt chạm các cột mốc thành công, từ ca sĩ, hoa hậu đến ngôi sao giải trí hàng đầu showbiz. Đổi lại sức khỏe của Hương Giang bị tổn hại, di chứng từ các cuộc phẫu thuật sẽ dần hiện rõ theo thời gian.

  Phạm Linh (t/h)

  Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/huong-giang-chia-se-ve-suc-khoe-ban-than-va-di-chung-hau-phau-thuat-648460.html