'Hương Ga' giành giải tại LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco 2016

Bộ phim của đạo diễn Cường Ngô với sự tham gia của diễn viên Trương Ngọc Ánh đã đoạt giải Phim Việt Nam hay nhất tại LHP quốc tế ý tưởng mới vừa diễn ra tại San Francisco (Mỹ).

'Hương Ga' giành giải tại LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco 2016 - Ảnh 1

Trương Ngọc Ánh vào vai nữ chính trong 'Hương Ga'

Từ Mỹ, đạo diễn Cường Ngô cho biết bộ phim Hương Ga do Trương Ngọc Ánh sản xuất và đóng vai nữ chính, đã đoạt giải Best Vietnamese Film tại San Francisco International New Concept Film Festival 2016 (LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco).

Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới được chính phủ Mỹ chấp thuận và đã tổ chức tới lần thứ ba tại San Francisco dành cho tất cả các nhà làm phim trên thế giới, đặc biệt chú trọng và tôn vinh những kịch bản gốc và những ý tưởng mới mẻ trong điện ảnh.

Năm nay, có gần 100 bộ phim trên toàn thế giới được gửi tham dự các hạng mục chính thức của Liên hoan phim như: Phim truyện xuất sắc nhất, Phim tài liệu xuất sắc nhất, Phim thương mại hấp dẫn nhất, giải phim ngắn, giải phim hoạt hình, giải MTV… và các giải thưởng cá nhân. Bộ phim Heart with the sun của đạo diễn Haotian Lu đã giành giải cao nhất.

Với giải thưởng trong Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới tại San Francisco 2016 cho Hương Ga, đạo diễn Cường Ngô chia sẻ: "Với chúng tôi, đây là một niềm vui cộng thêm sau những gì mà Hương Ga đạt được. Nó làm cho tôi có niềm phấn khích và tôi đang suy nghĩ nghiêm túc tới việc sẽ tiếp tục xây dựng kịch bản Hương Ga phần 2".

'Hương Ga' giành giải tại LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco 2016 - Ảnh 2

Giải thưởng Phim Việt Nam hay nhất dành cho Hương Ga

Diễn viên Trương Ngọc Ánh vì đang bận rộn với kế hoạch casting cho phim mới vào tháng 11 nên không thể tham dự liên hoan phim lần này. Tuy nhiên, cô cũng bày tỏ sự vui mừng khi phim đạt được thêm những giải thưởng mới.

Trước đó, Hương Ga từng đoạt khá nhiều giải thưởng trong và ngoài nước nhưng cũng vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Đỉnh điểm là hồi tháng 8.2015, khi Trương Ngọc Ánh và phim Hương Ga đoạt giải tại LHP Toàn cầu (Film Festival of Globe 2015), nhiều người cũng cho rằng đây là giải thưởng ao làng, khiến Trương Ngọc Ánh bức xúc lên tiếng: "Một số người thường có thói quen chỉ trích chứ không cổ vũ nghệ sĩ. Thật ra những giải thưởng như thế này là cơ hội để nghệ sĩ Việt có dịp giao lưu, học hỏi cùng các nghệ sĩ quốc tế. Tại sao mình không cổ vũ mà lại đi nghi ngờ?".

Ngát Ngọc
Ảnh: Đoàn phim cung cấp