Hướng dẫn trồng trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy, hấp thụ được khí độc

Về phong thủy, trầu bà đế vương đỏ mang đến sự thịnh vượng, thành công và may mắn cho người trồng. Ngoài ra, nó còn có khả năng hấp thụ rất nhiều loại khí độc thải ra như khói thuốc, xăng xe, bức xạ máy tính, điện thoại, chất làm lạnh trong phòng máy lạnh...

Hướng dẫn trồng trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy, hấp thụ được khí độc - Ảnh 1

Cây trầu bà đế vương đỏ con. Ảnh minh họa.

1. Dụng cụ trồng và đất trồng

Dụng cụ trồng

Trầu bà có thể trồng ở chậu treo, chậu cảnh hay bình thủy tinh… Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 17-28 độ C. Đây là cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Đất trồng

Cây trầu bà đế vương đỏ thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục, có thể thêm than củi để lâu ngày. Cây ưa thích khí hậu nóng ẩm, kỵ ánh nắng và khô hạn. Độ ẩm không khí khoảng 70%.

Nếu trồng trầu bà đế vương đỏ trong nước cần để nhiều nước trong lọ, nhưng tuyệt đối không thể lá bị ngập nước.

Hướng dẫn trồng trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy, hấp thụ được khí độc - Ảnh 2

Chậu trầu bà đế vương đỏ. Ảnh minh họa.

2. Chọn giống và trồng cây

Cắt một đoạn cành có nhánh, có mầm, rồi mang trồng vào chậu đất đã chuẩn bị sẵn. Sau khi trồng xong phải tưới nước giữ ẩm cho cây.

Nếu trồng trầu bà đế vương đỏ thủy sinh, bạn có thể bỏ chút sỏi dưới lòng chậu rồi đổ nước vào trồng. Lưu lý: Trước khi trồng nên rửa sạch rễ.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tìm mua sẵn chậu cây trầu bà đế vương đỏ ở các cửa hàng bán hoa, cây cảnh.

Hướng dẫn trồng trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy, hấp thụ được khí độc - Ảnh 3

Chậu trầu bà đế vương đỏ thủy sinh. Ảnh minh họa.

3. Chăm sóc

Cây trầu bà đế vương đỏ không chịu được ánh sáng mạnh nên việc trồng ở những nơi có bóng mát hay không gian máy điều hòa là thích hợp. Vào mùa nắng nóng thì tưới nước 1 lần/ngày còn vào mùa mưa thì cách 3-4 ngày một lần. Cần giữ ẩm đất, không để cây bị ngập úng hoặc để đất khô hoàn toàn.

Thỉnh thoảng vệ sinh lá trầu bà sạch sẽ để phát huy tối đa khả năng hấp thu độc tố trong không khí của lá cây.

Mỗi tháng bạn nên bón phân cho cây trà bà đế vương đỏ 1 lần bằng phân ba lá xanh hoặc NPK đều được.

Cứ khoảng 1-2 tháng thì thay nước cho chậu trầu bà đế vương đỏ thủy sinh. Bạn cũng có thể bón phân bón thủy sinh cho cây.

Thường xuyên theo dõi, cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp cho cây.

Lương Ngọc (Tổng hợp)