Hướng dẫn tránh bị chụp ảnh khi gọi FaceTime trên iOS 11

Mặc dù chức năng FaceTime Live Photos rất thú vị nhưng sẽ có trường hợp chúng ta không muốn bị chụp ảnh khi đang gọi video call.

FaceTime có một chút thay đổi thú vị trên iOS 11 mà Apple chưa nhắc đến nhiều, đó là tính năng chụp ảnh động khi thực hiện video call qua ứng dụng này (FaceTime Live Photos). Việc lưu dưới dạng ảnh động (live photo) cho phép người dùng chụp và ghi lại các hoạt động của bạn chat trong khoảng thời gian ngắn.

Nếu đã nâng cấp lên phiên bản iOS 11 beta, chúng ta hoàn toàn có thể trải nghiệm thử tính năng này. Tất nhiên chúng ta cần đảm bảo rằng cả 2 thiết bị thực hiện cuộc gọi FaceTime đều đang sử dụng phiên bản iOS 11. Nếu như người tiếp nhận cuộc gọi đang chạy nền iOS 10 trở xuống thì nút chụp live màu trắng góc dưới bên trái sẽ chuyển sang màu xám và không sử dụng được.

Sau khi chụp ảnh thì thông báo sẽ xuất hiện trên cả 2 thiết bị (của bạn và người nhận cuộc gọi), và bức ảnh động được lưu trong thư viện trên thiết bị của bạn.

Nếu như người tiếp nhận cuộc gọi đang chạy nền iOS 10 trở xuống thì nút chụp live màu trắng góc dưới bên trái sẽ chuyển sang màu xám và không thể sử dụng.

Vậy tránh bị chụp ảnh khi gọi FaceTime trên iOS 11 như thế nào?

Mặc dù chức năng FaceTime Live Photos rất thú vị nhưng sẽ có trường hợp chúng ta không muốn bị chụp ảnh khi đang gọi video call. Khi đó có một cách rất đơn giản để ngăn không cho bất kỳ ai chụp Live Photo, đó là vào mục Cài đặt => FaceTime và tắt tùy chọn FaceTime Live Photos.

Nếu không muốn bị chụp ảnh khi đang gọi video call, có một cách rất đơn giản đó là vào mục Cài đặt => FaceTime và tắt tùy chọn FaceTime Live Photos.

Anh Hào (Tổng hợp)