Hướng dẫn cách tắm nắng cho bé vào mùa đông

Tắm nắng cho bé vào mùa đông để hấp thụ vitamin D và tăng canxi cho bé. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách tắm nắng đúng.

Hướng dẫn cách tắm nắng cho bé vào mùa đông - Ảnh 1

Các mẹ có thể tham khảo cách tắm nắng cho bé chuẩn nhất như sau. Ảnh: Con là tất cả.

Hướng dẫn cách tắm nắng cho bé vào mùa đông - Ảnh 2

Trước tiên, các mẹ cần chọn thời điểm tắm nắng phù hợp, bởi lẽ nếu tắm nắng không đúng thời điểm, việc này có thể gây hại tới bé. Ảnh: Mẹo hay.

Hướng dẫn cách tắm nắng cho bé vào mùa đông - Ảnh 3

Hai mốc thời gian lý tưởng để tắm nắng cho trẻ trong ngày đó là vào 8-9h sáng và 16-17h chiều. Đây là thời điểm tia cực tím từ mặt trời phát ra rất yếu nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé đồng thời là thời điểm để bé hấp thụ vitamin D tốt nhất.

Hướng dẫn cách tắm nắng cho bé vào mùa đông - Ảnh 4

Ba ngày đầu, để bé làm quen với việc tắm nắng, mẹ nên để bé trong bóng râm ít nhất 10 phút.

Hướng dẫn cách tắm nắng cho bé vào mùa đông - Ảnh 5

Đến ngày thứ tư, mẹ bắt đầu cho bé tiếp xúc nhiều hơn với nắng. Mẹ nên tắm nắng cho bé 5 phút phía bụng, sau đó là 5 phút ở phần lưng bé. Ảnh: Mẹo nuôi con.

Hướng dẫn cách tắm nắng cho bé vào mùa đông - Ảnh 6

Những ngày tiếp theo, mẹ mặc cho bé những bộ phần áo hở từ đầu gối rồi kéo dần che đùi, bụng và ngực và tăng thời gian tắm nắng lên hơn 10 phút một ngày. Mẹ nên duy trì tắm nắng cho trẻ trong 10 ngày, sau đó ngừng khoảng 20 ngày sau mới bắt đầu lại.

Hướng dẫn cách tắm nắng cho bé vào mùa đông - Ảnh 7

Khi tắm nắng cho bé vào mùa đông, mẹ nên chọn những vị trí thoáng, lặng gió và có nhiều nắng, không để mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt và đầu của bé, tránh những thời điểm giao mùa.

Hướng dẫn cách tắm nắng cho bé vào mùa đông - Ảnh 8

Ngoài việc tắm nắng, cha mẹ cũng nên cho bé ăn đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là các loại thực phẩm giàu vitamin, canxi để bé yêu luôn khỏe mạnh trong mùa đông. Ảnh: Phụ nữ.