Hướng dẫn cách nhắn tin bí mật trên iPhone

    Tiêu Dùng
    1 liên quanGốc

    Có những đoạn hội thoại với nhóm bạn hoặc cá nhân nào đó mà không muốn ai biết. Lúc này, bạn có thể thử cách sử dụng ứng dụng Note trên iPhone để đảm bảo độ bí mật đoạn hội thảo của bạn.

    Bước 1: Tạo ghi chú

    Trên iPhone, hãy mở ứng dụng Note và nhấn vào nút Soạnở dưới cùng bên phải để tạo ghi chú mới. Tiếp theo, nhập bất kỳ thứ gì vào ghi chú để giữ đoạn ghi chú này lại. Nếu không, đoạn ghi chú sẽ tự động bị xóa khi bạn thoát khỏi ứng dụng.

    Bước 2: Chỉnh sửa các tùy chọn chia sẻ của ghi chú

    Sau khi tạo đoạn ghi chú mới hoàn tất, bạn có thể chia sẻ đoạn ghi chú này với người. Điều này đồng nghĩa với việc có thể đọc và chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào trong ghi chú.

    Để bắt đầu, hãy nhấn vào nút Thêmở trên cùng bên phải, sau đó nhấn Chia sẻ ghi chú. Tiếp đó, hãy nhấn Tùy chọn chia sẻ và đảm bảo rằng tùy chọn Có thể thực hiện thay đổi được chọn trong Quyền cho phép.

    Bạn cũng nên tắt Bất kỳ ai cũng có thể thêm người trong trường hợp bạn chỉ muốn là mình người duy nhất có thể thêm người khác vào ghi chú.

    Bước 3: Thêm người và chia sẻ liên kết

    Tiếp theo, chọn phương thức chia sẻ ghi chú. Bạn có thể gửi ghi chú qua tin nhắn văn bản, email, mạng xã hội... Nếu không, bạn cũng có thể chọn Sao chép liên kết, cho phép sao chép liên kết ghi chú vào bộ nhớ tạm. Sau đó, bạn có thể dán đường liên kết vào bất cứ chỗ nào.

    Bước 4: Giao tiếp bí mật qua Note

    Sau khi bạn chia sẻ ghi chú cho một ai đó hoặc một nhóm người, người đó cần phải mở liên kết ghi chú và chấp nhận lời mời. Nếu chấp nhận, họ sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến ghi chú trên ứng dụng Notebạn vừa tạo.

    Để trao đổi, bạn chỉ cần nhập nội dung cần nhắn vào ghi chú mà không cần phải gửi. Chỉ cần vừa có thay đổi trong ứng dụng Note, những người còn lại sẽ nhận được tin nhắn thông báo ngay lập tức.

    Mỗi người trong ghi chú sẽ có một màu tương ứng xuất hiện (chỉ trong giây lát) để những người khác biết ai là người vừa nhắn. Bạn cũng có thể vuốt sang phải từ giữa ghi chú để xem tên của người đã viết tin nhắn, cũng như dấu thời gian cho thời điểm tin nhắn được viết và bất kỳ màu nào tương ứng.

    Bạn cũng có thể nhấn vào nút Chia sẻ ghi chú (có biểu tượng dấu kiểm), đi tới Quản lý ghi chú được chia sẻ và sau đó bật Đánh dấu tất cả thay đổi. Bằng cách đó, tất cả các tin nhắn sẽ được đánh dấu vĩnh viễn bằng màu tương ứng, giúp bạn dễ dàng đọc cuộc trò chuyện hơn.

    Xóa vĩnh viễn cuộc trò chuyện bí mật

    Không phải tất cả các cuộc trò chuyện bí mật đều có thể diễn ra mãi mãi. Vì vậy, sẽ có thời điểm bạn phải kết thúc.

    Nếu là chủ sở hữu của ghi chú, bạn có thể dễ dàng xóa ghi chú nhưng vẫn giữ nguyên cho mọi người và họ không thể chỉnh sửa. Ở trên cùng bên phải, nhấn vào nút Xem người tham gia rồi nhấn Quản lý ghi chú được chia sẻ. Để xóa một người tham gia, bạn có thể vuốt sang trái trên tên của họ rồi nhấn Xóahoặc có thể nhấn vào tên của họ rồi nhấn Xóa quyền truy cập.

    Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Dừng chia sẻ. Tùy chọn này sẽ không chỉ xóa người tham gia khỏi ghi chú mà còn xóa ghi chú khỏi tất cả các thiết bị của họ.

    Trường hợp không phải là chủ sở hữu ghi chú, bạn chỉ có thể xóa ghi chú khỏi ứng dụng Ghi chú.

    Hà Du (Cnet)

    Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/huong-dan-cach-nhan-tin-bi-mat-tren-iphone-d4783.html