Hungary bắt giữ hơn 10 đối tượng dính líu vụ sát hại một cảnh sát

Cảnh sát đặc nhiệm Hungary đã bắt giữ 12 đối tượng và thu giữ nhiều vũ khí, chất nổ trong chiến dịch nhằm vào một nhóm phátxít mới có liên quan đến vụ sát hại một cảnh sát hồi tháng trước.

Hungary bắt giữ hơn 10 đối tượng dính líu vụ sát hại một cảnh sát - Ảnh 1

Cảnh sát Hungary điều tra tại hiện trường một vụ nổ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/11, cảnh sát đặc nhiệm Hungary đã bắt giữ 12 đối tượng và thu giữ nhiều vũ khí, chất nổ trong chiến dịch nhằm vào một nhóm phátxít mới có liên quan đến vụ sát hại một cảnh sát hồi tháng trước.

Chiến dịch trên được tiến hành 3 tuần sau khi một cảnh sát bị bắn chết trong khi đang khám xét nhà của kẻ đứng đầu tổ chức cực đoan Magyar Arcvonal.

Chiến dịch có sự tham gia của các đơn vị chống khủng bố này được triển khai tại 8 địa điểm ở Budapest và khu vực Tây Bắc của Hungary.

Cảnh sát đã bắt giữ 12 đối tượng và thu giữ nhiều chất nổ và các loại súng khác nhau gồm súng lục và tiểu liên.

Tất cả những đối tượng bị bắt và vật dụng bị thu giữ đều có liên quan đến các chi nhánh của tổ chức cực đoan Magyar Arcvonal.

Magyar Arcvonal là một nhóm bán quân sự, được thành lập năm 1989, thường có những hành động hăm dọa người Do Thái và cộng đồng người đồng tính.

Kẻ cầm đầu Magyar Arcvonal, 76 tuổi, bị bắt ngay sau khi bắn chết viên cảnh sát nói trên trong ngày 26/10 vừa qua tại Bony, một ngôi làng ở Tây Bắc Hungary./.