Hưng Yên: Tuyên dương 151 tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu

Cục Thuế Hưng Yên vừa tổ chức hội nghị tuyên dương 151 tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu năm 2016. Trong đó, 5 doanh nghiệp (DN) được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính; 12 DN được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 134 DN được tặng giấy khen của Tổng cục Thuế và Cục Thuế tỉnh.

Theo báo cáo tại hội nghị của Cục Thuế Hưng Yên, năm 2016, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt gần 6.700 tỷ đồng, vượt 11% dự toán của UBND tỉnh giao, tăng 25,8% so với năm 2015.

Đại diện Cục Thuế Hưng Yên cho biết, trong thời gian qua, ngành Thuế Hưng Yên luôn triển khai mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý để giảm thời gian, chi phí và tạo thuận lợi tối đa cho DN khi làm các thủ tục về thuế. Tính đến nay, cơ bản các thủ tục hành chính về thuế đã được thực hiện qua phương thức điện tử. Hệ thống khai thuế và nộp thuế điện tử đã phủ sóng toàn địa bàn với trên 99,6% DN tham gia.

Bên cạnh đó, công tác luân chuyển, giải quyết hồ sơ của người nộp thuế trong nội bộ cơ quan thuế cũng được điện tử hóa; các quy trình, quy chế về quản lý thuế được thực hiện công khai minh bạch để DN biết, theo dõi và giám sát.

PV (Nguồn: TCT)