Hưng Yên: Trường cảnh báo nạn bắt cóc, phụ huynh hoang mang lo lắng

Một tin nhắn có nội dung khuyến cáo phụ huynh và học sinh cảnh giác trước nạn bắt cóc trẻ em vừa được phát đi từ trường tiểu học Đức Hợp (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) đã khiến cho người dân địa phương đứng ngồi không yên.

Hưng Yên: Trường cảnh báo nạn bắt cóc, phụ huynh hoang mang lo lắng - Ảnh 1

Trường tiểu học Đức Hợp (ảnh lớn) và tin nhắn gây hoang mang dư luận (ảnh nhỏ).

Mấy hôm nay, trên mạng xã hội xuất hiện một ảnh chụp màn hình tin nhắn được cho là của trường tiểu học Đức Hợp (huyện Kim Động, Hưng Yên) có nội dung nguyên văn như sau: “Trường TB: Hiện nay ở một số xã lân cận có hiện tượng bắt cóc trẻ em. Đề nghị phụ huynh học sinh nhắc nhở con em mình đề cao cảnh giác. Trân trọng”. Theo thời gian hiển thị trên điện thoại, tin nhắn được gửi lúc 20h26' phút ngày 10.10.

Do tính chất nghiêm trọng của nội dung tin nhắn, thông điệp trên ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng, tạo nên không khí hoang mang, lo sợ, nhất là các bậc phụ huynh có con đang học tập trên địa bàn xã Đức Hợp và các địa bàn lân cận.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo Lao Động đã về địa phương để tìm gặp những người liên quan.

Hưng Yên: Trường cảnh báo nạn bắt cóc, phụ huynh hoang mang lo lắng - Ảnh 2

Tin nhắn được cho là của trường Tiểu học Đức Hợp gửi cho phụ huynh học sinh trong trường được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi xác nhận với PV rằng, mình có nhận được một tin nhắn tương tự, anh Cao Văn T. (SN 1983) có con gái đang học lớp 2 tại trường tiểu học Đức Hợp, lo lắng: “Từ khi nhận được tin nhắn đến nay, gia đình tôi tăng cường hơn trong việc trông nom các cháu, không để cháu ra đường vào lúc trời tối hay đoạn đường vắng dễ gặp nguy hiểm”.

Còn bà Phạm Thị H. (SN 1958) trú tại địa bàn xã Đức Hợp thì chia sẻ, thời gian gần đây, bà con có nghe đồn về hiện tượng bắt cóc trẻ em nên rất lo sợ khi các cháu ra ngoài đường một mình mà không có người lớn bảo vệ.

Đem các thắc mắc đến liên hệ với bà Nguyễn Thị Loan – Hiệu trưởng Trường tiểu học Đức Hợp, chúng tôi khá ngạc nhiên khi bà Loan thậm chí tỏ ra bất ngờ trước thông tin được phản ánh.

Bà Loan cho biết, đây là tin nhắn được giáo viên chủ nhiệm gửi tới phụ huynh học sinh trong trường chứ không phải chủ trương của lãnh đạo nhà trường. Tuy nhiên, bà Loan cũng nhận định, mục đích của tin nhắn là tích cực, bởi nó cảnh báo gia đình nên tăng cường quản lý các cháu hơn, phòng tránh hiện tượng bắt cóc trẻ em.

"Tùy tình hình từng lớp mà giáo viên chủ nhiệm có thể chủ động nhắn cho phụ huynh mà không nhất thiết phải thông qua hiệu trưởng duyệt và gửi", nữ hiệu trưởng thông tin.

Hưng Yên: Trường cảnh báo nạn bắt cóc, phụ huynh hoang mang lo lắng - Ảnh 3

Ông Trần Đức Dinh – Bí thư Đảng ủy xã Đức Hợp trò chuyện với PV.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Trần Đức Dinh – Bí thư Đảng ủy xã Đức Hợp cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã chưa ghi nhận bất cứ vụ việc nào liên quan đến hiện tượng bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, thực tế ghi nhận vẫn có một số trường hợp trẻ em gái là học sinh cấp hai của xã đã bị một số đối tượng nam thanh niên sàm sỡ, quấy rối ngay gần nơi các cháu tan học và trên đường đi học”.

Vị Bí thư Đảng ủy xã cũng thông tin thêm, vụ việc mới chỉ xảy ra ít hôm và cơ quan Công an huyện Kim Động cùng các lực lượng liên quan đã vào cuộc xác minh, điều tra và bắt giữ được một số đối tượng nam khoảng hơn 20 tuổi. Khi hành động, các đối tượng này thường đeo khẩu trang kín mít và có hành động trêu ghẹo, sàm sỡ khiến các em nữ sinh hoang mang.

Ông Dinh cũng khẳng định, thông tin mà một số người dân truyền tai nhau về hiện tượng có học sinh cấp 2 bị một số đối tượng đánh thuốc mê để âm mưu bắt cóc mấy ngày nay là chưa có cơ sở.

Long Nguyễn