Hưng Yên tổ chức Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử

Ngày 4/8, tại chùa Cổ Am (TP Hưng Yên) đã diễn ra Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử tỉnh nhiệm kỳ II (2017- 2022).

Hưng Yên tổ chức Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử - Ảnh 1

Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử nhiệm kỳ II (2017- 2022) tại Hưng Yên.

Tham dự Hội nghị có Hòa thượng Thích Thanh Hiện, ủy viên Hội đồng trị sự (HĐTS) Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Đại đức Thích Thanh Khuê ủy viên Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương - Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Hưng Yên, cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên Hội đồng trị sự TWGHPGVN - Phó thư ký BHDPTTW cùng đại diện Ban chủ nhiệm CLB thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ - Phân ban thanh thiếu niên Phật tử phía Bắc…

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ I của Phân ban Gia đình Phật tử, Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh. Cụ thể Phân ban đã hoàn thành nhiều công tác Phật sự, thường xuyên mở các khóa tu học các cấp, tổ chức các trại huấn luyện và giao lưu với các đơn vị tỉnh bạn.

Hưng Yên tổ chức Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử - Ảnh 2

Hiện nay toàn tỉnh có 65 Huynh trưởng và 385 đoàn sinh đang sinh hoạt và tu tập tại 14 đơn vị Gia đình Phật tử. Trong Hội nghị này Phân ban GĐPT tỉnh Hưng Yên đã ra mắt thành phần nhân sự nhiệm kỳ II 2017-2022 có 20 vị.

Phát biểu chúc mừng Hội nghị, cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan đã động viên các huynh trưởng nhiệm kỳ tới cần nỗ lực mang hết tâm huyết của tuổi trẻ, tu dưỡng hạnh nguyện từ bi, trí tuệ tinh tấn dũng mãnh trên con đường phụng sự đạo pháp, tích cực góp phần xây dựng quê hương xứng đáng là người công dân có ích cho xã hội.

Tại hội nghị Đại đức Thích Thanh Khuê - Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Hưng Yên đã vinh dự đón nhận Bằng Tuyên dương công đức của Hòa thượng trưởng Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương do Hòa thượng Thích Thanh Hiện trao tặng.

Hưng Yên tổ chức Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử - Ảnh 3

Cư sĩ Diệu nhân phát biểu tại Hội nghị.

Hưng Yên tổ chức Hội nghị Huynh trưởng Gia đình Phật tử - Ảnh 4

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị Hòa thượng Thích Thanh Hiện ban Đạo từ, nêu rõ sự quan tâm của lãnh đạo GHPGVN tỉnh Hưng Yên đối với ban Hướng dẫn Phật tử của tỉnh nói chung và đặc biệt là các hoạt động của phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Hưng Yên vì tuổi trẻ là tương lai của sự phát triển của Phật giáo và xã hội, rất mong các huynh trưởng phát huy trách nhiệm của mình làm tốt công tác hướng dẫn các bạn trẻ hiểu đúng về giáo lý Phật giáo, làm nòng cốt cho sự phát triển các hoạt động Phật sự theo hiến chương của GHPGVN, nội quy của Ban Hướng dẫn Phật tử TW và Pháp luật của Nhà Nước, phát triển nhân rộng các Gia đình Phật tử trong tỉnh.

Thiện Tâm