Hưng Yên: Thu giữ trên 500 đồ chơi trung thu không rõ nguồn gốc

Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - Công an TP Hưng Yên cho biết đã thu giữ hơn 500 mặt hàng đồ chơi trung thu không rõ nguồn gốc.

Thông tin từ Công an TP Hưng Yên vừa cho biết, ngày 8/9, đơn vị này đã kiểm tra và thu giữ đồ chơi trung thu không rõ nguồn gốc tại cửa hàng của gia đình chị Trần Thị Lan ở chợ Dầu, xã Quảng Châu và tại cửa hàng của gia đình chị Vũ Thị Liên ở thôn Kim Đằng, phường Lam Sơn, TP Hưng Yên.

Thời điểm bị kiểm tra, các chủ cửa hàng đang bán công khai đồ chơi trẻ em các loại, trong đó nhiều đồ chơi nguy hiểm như súng nhựa, kiếm nhựa, đèn chiếu laze… và các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem CRV.

Lực lượng chức năng thu giữ đồ trung thu không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Internet).

Cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện một xe máy mang BKS 34T8 - 4758 do chị Trần Thị Thu, trú tại Gia Lộc, Hải Dương đang dừng đỗ và giao hàng tại TP Hưng Yên, trên xe là đồ chơi trẻ em các loại nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo xác minh ban đầu, đây là loại đồ chơi mang tính bạo lực được nhập lậu từ Trung Quốc. Trẻ em chơi đồ chơi này đầu óc sẽ bị ảnh hưởng bởi những vấn đề chết chóc, chém giết dẫn đến những hành vi mang tính bạo lực. Mặt khác, các loại đồ chơi này được làm bằng những loại nhựa tái chế không an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện Công an TP Hưng Yên đang tạm giữ toàn bộ số tang vật trên để tiếp tục xác minh, xử lý.

Thu Thủy