Hưng Yên: Thanh chắn không hoạt động, xe cứu hộ giao thông bị tàu hỏa húc văng

Vụ tai nạn giao thông giữa tàu hỏa và xe cứu hộ giao thông khiến nhiều phương tiện bị hư hỏng.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông giữa xe cứu hộ giao thông và tàu chở khách

Tối ngày 13/7, trao đổi với PV Đời sống Plus, đại diện UBND xã Chỉ Đạo (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) cho biết: “Vào buổi sáng cùng ngày, trên địa bàn xã chúng tôi vưa xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt khi 1 chiếc xe cứu hộ bị tàu hỏa húc văng khi băng qua đường sắt”.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h sáng cùng ngày tại khu vực Dốc Nghĩa, xã Chỉ Đạo. Vào khoảng thời gian trên, chiếc xe cứu hộ giao thông mang BKS: 89C – 157.83 chở theo 1 chiếc máy xúc và 3 xe máy di chuyển qua đường dân sinh cắt ngang đường tàu thì bất ngờ bị tàu chở khách mang số hiệu LP2 di chuyển theo hướng từ Hải Phòng đi Hà Nội.

Cú va chạm cực mạnh khiến chiếc xe cứu hộ bị húc văng, phần đầu bị bẹp dúm. Chiếc máy xúc trên xe cẩu cũng bị đổ sập đè lên đầu một chiếc taxi dừng bên cạnh. 3 chiếc xe máy cũng bị đổ sập, nằm la liệt trên đường.

Sau vụ tai nạn, chiếc xe cầu đổ sập đè vào phần đầu 1 chiếc taxi gần đó

Vụ tai nạn khiến rất nhiều người chứng kiến hoảng hốt. Rất may nam tài xế điều khiển xe cứu hộ giao thông đã kịp nhảy ra ngoài trước khi bị tàu khách húc trúng.

Có mặt tại thời điểm xảy ra tai nạn, anh Vũ Chương cho biết: “Thời điểm xảy ra vụ việc, tôi nghe có tiếng còi tàu kêu rất to từ xa nhưng lại không thấy thanh chắn ở đây hoạt động, tuy nhiên đèn báo hiệu có tàu sắp đến vẫn thấy bật bình thường.

Vụ việc khiến nhiều người hoảng hốt

Đây là một hiện tượng lạ vì tôi đi qua đây rất nhiều lần, lần nào sắp có tàu qua đèn báo hiệu và thanh chắn đều hoạt động. Mặc dù thanh chắn không hoạt động nhưng nghe còi bào hiệu và còi tàu nên nhiều phương tiện vẫn dừng lại bên hành lang đường sắt.

Duy nhất lúc đó có chiếc xe cứu hộ giao thông chở theo xe cẩu và 3 xe máy đi ngang qua không xoay sở kịp nên bị tàu húc. Cũng may là người lái xe đã kịp rời khỏi cabin khi xảy ra vụ việc”, anh Chương cho biết.

Cũng theo anh Chương, sau cú va chạm, các phương tiện trên đuôi xe cứu hộ đổ sập xuống đường khiến cho nhiều người hoảng hốt. Một số người bị xây xước nhẹ.

Nguyên nhân được xác định là do thanh chắn đường tàu không hoạt động

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã thông báo cho cơ quan chưc năng địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng CSGT đã có mặt cùng xe cứu hộ tiến hành di chuyển các phương tiện ra khỏi hành làng đường sắt. Tàu LP2 cũng buộc phải gián đoạn hành trình để giải quyết vụ việc.

Sau 30 phút, đoàn tàu tiếp tục hành trình, các phương tiện giao thông được di dời. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do cần chắn tự động bị hỏng nên không chắn các phương tiện lưu thông qua đường dân sinh.

Tuấn Khang - Theo Đời sống Plus/GĐVN