Hưng Yên: Cho phép một số dịch vụ được hoạt động trở lại

  Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn vừa cho biết, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, UBND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh từ ngày 16/10; trong đó, có một số dịch vụ được hoạt động trở lại.

  Quán cà phê tại khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang). Ảnh tư liệu: Phạm Kiên/TTXVN

  Cụ thể, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán giải khát; cơ sở cắt tóc, gội đầu, spa, chăm sóc sắc đẹp, massage, gym, yoga hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm, không quá 10 người trong 1 phòng. Tỉnh tiếp tục dừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống vỉa hè; dịch vụ vũ trường, karaoke, quán bar, game, internet.

  Đối với các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống cũng được hoạt động đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Cùng với đó, các cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông xây dựng hoạt động khi có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

  Tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa; cơ sở cung cấp dịch vụ phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của bộ, ngành chuyên môn và cơ quan quản lý; thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K; quét mã QR đối với người đến hoặc lập danh sách để quản lý. Đối với khách hàng, người sử dụng dịch vụ phải thường xuyên đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K.

  Cùng với đó, người làm việc tại các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, spa, làm đẹp phải tiêm đủ liều vaccine phòng dịch COVID-19 qua 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong thời gian 6 tháng.

  Chủ tịch UBDN tỉnh Hưng Yên cũng chỉ đạo, các thông tin của người dân về tiêm chủng vaccine, kết quả xét nghiệm COVID-19, kết quả điều trị COVID-19 phải được cập nhật kịp thời lên hệ thống phần mềm PC-COVID; đồng thời, thực hiện quét mã QR đối với tất cả người ra - vào địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người.

  Đỗ Huyền (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/hung-yen-cho-phep-mot-so-dich-vu-duoc-hoat-dong-tro-lai-20211016095114497.htm