Hung thủ vụ thảm sát Na Uy tiếp tục khóc 'vì đất nước’

(Zing) - Anders Behring Breivik, kẻ đang bị xét xử vì tội giết hại 77 người trong vụ tấn công kép hồi cuối năm ngoái ở Oslo (Na Uy) đã khóc tại tòa và tuyên bố y cảm thấy buồn khi nhìn đất nước của mình ‘đang chết’.

>> >> >> >> Sát thủ Na Uy bị buộc tội khủng bố

Trong ngày thứ 2 của phiên tòa, kẻ cực đoan 33 tuổi này phản đối những chính sách nhập cư khá hào phóng của chính phủ Na Uy và đã khóc. Khi được Công tố viên Inga Bejer Engh hỏi về lí do tại sao nghi phạm khóc, Breivik đã trả lời: “Bởi đất nước tôi đang chết dần. Đó là nỗi buồn khi chứng kiến đất nước mình… bị chia rẽ”.

Hung thủ vụ thảm sát Na Uy khóc trước tòa.

Breivik đã ngồi hơn 1 giờ đồng hồ với gương mặt lạnh như đá khi nghe các công tố viên đọc tên những người bị y giết hại trong hai vụ tấn công liên tiếp ở Na Uy hồi năm ngoái. Việc các nạn nhân bị giết ra sao cũng được các công tố viên nhắc đến. Rất nhiều ngưòi bị giết bởi hàng loạt vết đạn bắn từ phía sau vào lưng hoặc đầu.

Mặc dù nhận tội giết người nhưng Breivik từ chối đưa ra lời xin lỗi đối với hành vi của y. Breivik đã thú nhận thực hiện hai vụ tấn công nhưng cho rằng mình vô tội bởi đó là hành động “tự vệ” để giúp Na Uy tránh khỏi sự đe dọa của chủ nghĩa đa văn hóa. Y cũng đã nhiều lần mô tả hành vi của mình là “độc ác nhưng cần thiết”.

Nếu tòa án kết luận Breivik khỏe mạnh, y có thể sẽ lĩnh án tù tới hơn 20 năm. Trong trường hợp bị kết luận mắc bệnh tâm thần, điểm đến của Breivik sau khi rời khỏi tòa án sẽ là nhà thương điên, nơi có thể y sẽ phải sống nốt quãng đời còn lại cùng với những người tâm thần khác.

Video: Hung thủ vụ Thảm sát Na Uy khóc trước tòa.

Hồng Duy

Theo Infonet.vn