Hung thủ thảm sát Bình Phước xin hiến xác cho y khoa

Sau khi nhận mức án tử hình, Dương tình nguyện xin hiến xác mình cho y khoa.

Ngày 24/10, ông Nguyễn Phú H. (cha của Nguyễn Hải Dương) cho biết, Dương (người chủ mưu vụ án thảm sát 6 người chung một nhà ở tỉnh Bình Phước) muốn hiến xác cho y học sau khi chết. “Tôi nghĩ thế cũng tốt, dù gì nó cũng làm được một việc cho ích cho xã hội sau khi chết”, ông H. nói.

Theo ông H, dù rất đau xót khi biết con phải nhận mức án tử hình, nhưng với những việc làm sai trái của Dương thì hình phạt tử hình là đúng người, đúng tội. Bên cạnh đó, ông H. cũng cho hay sắp vào thăm Dương vào đầu tháng 11 năm nay.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang) có tình cảm với Lê Thị Ánh Linh, 22 tuổi, quê Bình Phước.

Đến đầu năm 2015, vì mâu thuẫn nên cả hai chia tay và “đường ai nấy đi”. Từ đây, Dương sinh hận thù và lên kế hoạch sát hại cả gia đình bạn gái cũ.

Hung thủ thảm sát Bình Phước xin hiến xác cho y khoa - Ảnh 1

Ba hung thủ thảm sát Bình Phước, Tiến, Thoại, Dương. Bị cáo Dương ở trong cùng. Ảnh: Quang Bình

Rạng sáng ngày 5/7/2015, Dương cùng Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng bất thành. Tuy nhiên, Thoại đổi ý và không muốn tham gia nữa, bỏ về.

Tiếp đó, Thoại mua dao Thái Lan để cho Dương gây án, không báo cho cơ quan chức năng ngăn chặn sự việc. Sau đó, Dương rủ Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) tham gia cùng mình thì nhận được sự đồng ý.

Rạng sáng ngày 7/7/2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào căn biệt thự, sau khi dụ được cháu của ông Lê Văn Mỹ, cha của chị Linh mở cửa.

Vào được căn nhà, Tiến lần lượt khống chế 6 người cho Dương trực tiếp ra tay giết hại. Sau khi giết mọi người trong nhà người yêu cũ, Dương chỉ tha cho bé Na, cả hai lấy đi tài sản giá trị gần 50 triệu đồng.

Ngày 17/7/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, lưu động và tuyên phạt Dương và Tiến mức án tử hình còn Thoại 16 năm tù cùng hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Sau đó, Tiến và Thoại có đơn xin kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng Dương không kháng cáo, chấp nhận mức án HĐXX đã tuyên.

Tại phiên tòa phúc thẩm, vì không có tình tiết mới nên HĐXX bác mọi đơn kháng cáo của cả đại diện bị hại lẫn hai bị cáo, tuyên y án tử hình với Tiến và 16 năm tù với Thoại cùng hai tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Quang Bình