'Hung thần' xe tải hoành hành, công an huyện Yên Thế vẫn nhận mình làm tốt!

Xe quá tải đang ngày đêm tung hoành tại tỉnh lộ 242 địa phận huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang nhưng vắng bóng cơ quan chức năng xử lý.

Clip xe quá tải tung hoành tại tỉnh lộ 242.

“Hung thần” xuyên màn đêm

Hàng chục xe tải chở theo đá chạy dọc tuyến đường tỉnh lộ 242 thuộc địa phận huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang đang ngày đêm tung hoành.

Sau nhiều ngày đeo bám, phóng viên pháp luật plus phát hiện đoàn xe “khủng" với nhiều loại xe bao gồm sơ mi rơ-mooc, howo… thay nhau hoành hành tại tuyến đường tỉnh lộ 242 bất chấp việc có trạm cân liên nghành của huyện Yên Thế.

'Hung thần' xe tải hoành hành, công an huyện Yên Thế vẫn nhận mình làm tốt! - Ảnh 1

Xe chạy thời gian khoảng 5h sáng.

Theo người dân ở xã Hương Vĩ và Đồng Hưu thì gần đây, xuất hiện đoàn xe chở đá loại 1 và loại 2 liên tục quần thảo tuyến đường này khiến cuộc sống của hàng trăm hộ dân xáo trộn. Đêm đêm, từng đoàn xe tải nối đuôi nhau chạy ầm ầm trên đường. Giờ cao điểm hoạt động của đoàn xe là khoảng từ 11h giờ đêm đến 7h sáng sớm ngày hôm sau.

'Hung thần' xe tải hoành hành, công an huyện Yên Thế vẫn nhận mình làm tốt! - Ảnh 2

Xe quá khổ chạy trên tuyến đường 242.

Nhiều người dân bức xúc bởi việc những đoàn xe quá tải này tung hoành vào thời gian nghỉ ngơi của mọi người khiến cho những người lớn tuổi rất khó chịu: “Về đêm, mỗi lần xe qua, nhà tôi rung lên, tuổi tôi đã cao rất khó ngủ mà xe cứ chạy suốt đêm”.

Có mặt tại tuyến đường 242 tiếp giáp giữa địa bàn huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn và địa bàn huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang phóng viên Pháp luật Plus đã ghi nhận được những hình ảnh đoàn xe quá tải tung hoành.

'Hung thần' xe tải hoành hành, công an huyện Yên Thế vẫn nhận mình làm tốt! - Ảnh 3

Dễ dàng nhận ra việc vơi nới thành thùng của những xe tải chở đá, vật liệu xây dựng.

Liên tiếp có mặt tại tỉnh lộ 242 khoảng thời gian 11h đêm ngày 19, 20 và 21 tháng 12 phóng viên bất ngờ bắt gặp từng đoàn xe quá tải với số lượng từ 3 đến 5 chiếc chạy trên tuyến đường này.

Cũng theo quan sát thì những chiếc xe này đều được chở quá thành thùng, thậm chí có xe cơi nới thành thùng để chở nhiều hơn.

'Hung thần' xe tải hoành hành, công an huyện Yên Thế vẫn nhận mình làm tốt! - Ảnh 4

Xe tải đóng lô gô Đông Tiến.

Theo tìm hiểu của phóng viên pháp luật plus thì đây là những xe chở đá từ địa bàn huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn cung cấp đá cho địa bàn huyện Yên Thế, huyện Lạng Giang, một số huyện thuộc tỉnh Thái Nguyên.

'Hung thần' xe tải hoành hành, công an huyện Yên Thế vẫn nhận mình làm tốt! - Ảnh 5

Xe chạy lúc rạng sáng.

Những đoàn xe quá tải này hoạt động rất tinh vi. Khi phát hiện xe lạ, người lạ ngay lập tức có "chim lợn" bám theo sau. Trước mỗi đoàn xe chạy đều được kèm bởi một xe ô tô bán tải và 1 xe máy phân khối lớn đi trước dò đường.

“Toàn quốc không làm được”

Để tìm hiểu rõ thêm thông tin về việc nhiều xe quá tải hoạt động tại khu vực đưởng tỉnh lộ 242 phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Phan Thanh Hợp - Phó trưởng công an huyện Yên Thế.

'Hung thần' xe tải hoành hành, công an huyện Yên Thế vẫn nhận mình làm tốt! - Ảnh 6

Rất nhiều xe tranh thủ chạy lúc sáng sớm.

Ông Hợp tự tin cho rằng đơn vị mình làm rất tốt việc xử lý xe quá tải: “Đến bây giờ gần như hạn chế (xe quá tải). Kể cả họp ban an toàn giao thông tỉnh cũng thừa nhận tuyến đường 242 tình trạng xe quá tải đã được xử lý. Ghi nhận được biểu dương trong hội nghị tổng kết của sở giao thông".

Trạm cân đấy là trạm cân liên nghành của huyện. Trạm cân ko hoạt động thường xuyên mà hoạt động theo ca. Lịch này căn cứ theo lịch công tác của các đơn vị chủ yếu là công an và phòng kinh tế hạ tầng, đội giao thông cơ động của huyện. Hàng tháng, hàng tuần đều xây dựng kế hoạch có lịch đi làm. Thường mỗi tuần làm 2 ngày liền. Đường 242 tình trạng quá tải bây giờ gần như dứt điểm và không có tràn lan. Khẳng định là như thế thường xuyên có lịch đi làm", ông Hợp cho biết thêm.

'Hung thần' xe tải hoành hành, công an huyện Yên Thế vẫn nhận mình làm tốt! - Ảnh 7

Xe chạy nhưng không hề thấy xuất hiện cơ quan chức năng giải quyết, ngăn chặn tình trạng này xảy ra.

“Hoạt động do lực lượng công an là chủ trì, căn cứ theo nhiệm vụ lực lượng để xây dựng kế hoạch, lịch đi làm. Ý thức chấp hành đã được nâng lên không có hiện tượng như ngày xưa. Ghi nhận tuyến đường này đã hạn chế rất nhiều. Xe quá tải còn chứ không phải không. Làm triệt để thì toàn quốc không làm được", ông Phan Thanh Hợp - Phó trưởng công an huyện Yên Thế cho biết.

Không chỉ vậy, vị phó trưởng công an huyện này rất tự tin khẳng định việc xe quá tải chạy nhiều tại khu vực đường 242 là gần như không còn và đơn vị đã được cấp trên ghi nhận. Cũng thông qua số liệu xử lý của trạm cân liên nghành huyện Yên Thế có thể thấy được sự tự tin của ông này. Kết quả mà phóng viên nhận được đó là sau 3 tháng hoạt động từ tháng 8 đến tháng 11/2016 đã xử lý tổng cộng 11 trường hợp xe quá tải.

Sau 3 tháng trạm cân liên nghành huyện Yên Thế xử lý 11 trường hợp. Báo cáo là vậy, những con số mà Phó trưởng CA huyện Yên Thế đưa ra là vậy, nhưng thực tế thì từng đoàn xe có dấu hiệu chở quá tải, cơ nới thành thùng vẫn diễn ra hàng đêm. Có hay không việc cơ quan chức năng huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang đang bao che cho xe quá tải hoạt động.

Pháp luật plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc

Ngọc Huy - Thanh Thắng