'Hung thần' Pitchfork cho album mới của Taylor Swift số điểm thấp nhất sự nghiệp

Pitchfork cho rằng album mới 'The Tortured Poets Department' của Taylor Swift quá dài và lan man, giai điệu của các ca khúc không nổi bật.

Taylor Swift và album mới chính là chủ đề âm nhạc được bàn tán nhiều nhất những ngày qua. Chỉ trong thời gian ngắn, The Tortured Poets Department đã phá vỡ nhiều kỷ lục lớn nhỏ về doanh số bán đĩa và lượt phát trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

Album mới của Taylor Swift đạt thành công lớn về mặt thương mại.

Về mặt chuyên môn, album nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ các nhà phê bình. Đa số đánh giá cao lời bài hát và khả năng thể hiện cảm xúc cá nhân thông qua âm nhạc của nữ ca sĩ. Điểm trừ lớn nhất nằm ở giai điệu và phần production.

Mới đây, Pitchfork đã chấm số điểm 6.6 cho phiên bản tiêu chuẩn và số điểm 6.0 cho phiên bản album kép - số điểm thấp nhất sự nghiệp của nữ ca sĩ. "Giai điệu trong album tạo cảm giác nhàm chán, giống như chúng được tạo ra để phù hợp với âm nhạc chứ không phải ngược lại", tạp chí này viết.

Cô nàng nhận số điểm thấp nhất sự nghiệp từ Pitchfork.

Tuy nhiên, album vẫn nhận được số điểm cao từ các trang đánh giá khác. Tạp chí âm nhạc Rolling Stone khen ngợi Taylor Swift "đã kết hợp sự gần gũi trong folkevermore (folklore & evermore) với sự bóng bẩy của Synth-Pop trong Midnights để tạo ra thứ âm nhạc cực kỳ tham vọng và hỗn loạn một cách vinh quang". Trong khi, tờ The Independent cho rằng album là "một lời nhắc nhở tuyệt vời về sự kết nối cá nhân mãnh liệt mà Taylor Swift có thể mang đến trong các bài hát".

Rolling Stone dành album số điểm 100 và nhãn "instant classic".

The Independent cũng dành số điểm 100 cho album.

Trang phê bình khó tính Sputnik Music cho album 90 điểm.

Trên trang tổng hợp điểm chuyên môn Metacritic, album hiện đang có số điểm 84. Đây là một số điểm khá tốt khi so sánh với các album khác của Taylor Swift: folklore - 88, Midnights - 85, reputation - 71, Lover - 79, RED (Taylor's Version) - 91...

Mặc kệ những phản ứng trái chiều từ giới phê bình, người hâm mộ vẫn dành tình cảm đặc biệt tới album lần này của Taylor Swift. Nhiều người cho rằng The Tortured Poets Department là một album kén người nghe và cần thời gian để cảm nhận được cái hay của nó.

Thanh Liêm

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/hung-than-pitchfork-cho-album-moi-cua-taylor-swift-so-diem-thap-nhat-su-nghiep-post1631090.tpo