Huế: Nhiều ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh bất thường

Vừa qua, trên địa bàn xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) xảy ra vụ việc hết sức bất thường khi nhiều ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh ở phần đầu mộ.

Huế: Nhiều ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh bất thường - Ảnh 1

Người dân tiến hành lấy đinh bị đóng lên mộ.

Ông Trần Văn Hữu – Chủ tịch xã Lộc Thủy xác định trên địa bàn xã xảy ra vụ việc nhiều ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh bất thường ở phần đầu mộ. Hiện đã có chỉ đạo phía công an vào cuộc và gửi báo cáo lên UBND huyện và Công an huyện.

Trước đó, người dân xã Lộc Thủy tỏ ra hoang mang khi phát hiện nhiều ngôi mộ của gia đình bị kẻ xấu đóng đinh ở phần đầu mộ. Ông Trần Bá Ngọc (thôn Nam Phước) cho biết, trong lúc đi tảo mộ phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ khoảng 10 cm bị đóng xuống phần đầu trên những ngôi mộ của gia đình. Kiểm tra các ngôi mộ xung quanh, ông cũng phát hiện mỗi ngôi mộ bị từ 3 đến 10 chiếc đinh đóng vào phần đầu.

Huế: Nhiều ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh bất thường - Ảnh 2

Nhiều người dân đi kiểm tra lại phần mộ của mình.

Không chỉ phần mộ của gia đình ông Ngọc, mà nhiều ngôi mộ khác của người dân các thôn chôn cất tại nghĩa trang nhân dân – khu vực giáp ranh giữa các thôn An Bàng, Thủy Yên thôn (xã Lộc Thủy) cũng bị đóng các loại đinh này.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch huyện Phú Lộc cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân, cũng như từ phía lãnh đạo xã, chúng tôi đang tiến hành xuống kiểm tra hiện trường mộ của người dân bị kẻ xấu đóng đinh. Công an huyện đang vào cuộc để tiến hành điều tra làm rõ sự việc bất thường này.

Huế: Nhiều ngôi mộ bị kẻ xấu đóng đinh bất thường - Ảnh 3

Người dân tiến hành lấy đinh bị đóng lên mộ.

Khi phát hiện sự việc, nhiều người dân tỏ ra bức xúc và lo lắng trước việc kẻ xấu thực hiện hành vi bất thường như vậy. “Trên địa bàn chưa từng xảy ra sự việc tương tự như thế này. Nhưng nhận định chủ quan của bản thân tôi thì có thể do người có vấn đề về thần kinh, hoặc thầy cúng, thầy bói gây ra chứ chắc chắn không phải thù hằn cá nhân”, Chủ tịch xã Lộc Thủy nhận định.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ.

Hữu Tin