Huế: Mưa lớn kéo dài, 4 hồ thủy điện vẫn đang an toàn

Mặc dù mưa lớn kéo dài nhưng mực nước tại các hồ thủy lợi, thủy điện ở Thừa Thiên – Huế vẫn đang an toàn; một số khu vực chỉ ngập lụt nhẹ.

Chiều ngày 1/11, tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với đới gió Đông trên cao, trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa đến rất to và dông.

Một số khu vực ở xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) bị ngập tràn, cản trở giao thông đi lại của người dân và các phương tiện.

Một số khu vực ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) ngập trong nước.

Tuy nhiên, tại các hồ thủy lợi, thủy điện trên địa bàn, mực nước vẫn đang an toàn. Nước ở 4 hồ thủy điện: Tả Trạch, Bình Điền, Hương Điền, A Lưới vẫn ở dưới mức đón lũ.

Dung tích tính tới thời điểm trưa ngày 1/11 tại các hồ nước thủy điện trên đạt 55 - 77%, các hồ thủy lợi đạt khoảng 70 - 75%. Trong đó, hiện hồ Hương Điền đã chứa được 45 triệu m 3 , hồ Tả Trạch và Bình Điền chứa được 35 triệu m 3 , đã góp phần cắt, giảm lũ cho vùng hạ du.

Theo dự báo, từ nay đến ngày 4/11, trên đất liền tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở các vùng núi. Riêng vùng biển, có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động.

Hiện, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức kêu gọi tất cả tàu thuyền vào bờ, neo đậu tránh trú an toàn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chỉ đạo các địa phương túc trực, tích cực theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ để có phương án đối phó kịp thời.

Lê Kông