Huế lọt top những nơi cần được biết đến nhiều hơn

Yahoo Finance xếp Huế của Việt Nam vào danh sách điểm đến cần được biết đến nhiều hơn tại châu Á. Hachimantai (Nhật Bản), Skardu (Pakistan) cũng nằm trong danh sách này.

 Huế là 'viên ngọc ẩn' của châu Á, theo Yahoo Finance. Ảnh: Quỳnh Danh.

Huế là 'viên ngọc ẩn' của châu Á, theo Yahoo Finance. Ảnh: Quỳnh Danh.

Hồi giữa tháng 3, tờ Yahoo Finance có bài phân tích ngắn về tình hình du lịch tại châu Á, kèm gợi ý 20 điểm đến nên được du khách biết đến rộng rãi hơn. Trong đó, thành phố Huế của Việt Nam có tên trong danh sách.

Yahoo Finance cho rằng Huế là một trong số điểm đến tại đất nước hình chữ S cần được quảng bá rộng rãi. Thành phố này từng là thủ đô của triều đại nhà Nguyễn, nhiều di tích lịch sử của thành phố được bảo tồn tốt, bao gồm cả cố cung (Đại Nội).

"Huế có một số di sản được UNESCO công nhận, bao gồm đền thờ, cung điện và chùa, thể hiện sức mạnh, truyền thống từ triều đại trước của đất nước. Hơn nữa, vào mùa thu, thành phố mang hương thơm ngọt ngào tự nhiên, tạo nên một trải nghiệm thú vị cho du khách", Yahoo Finance mô tả.

Ngoài đại diện Việt Nam, thành phố Skardu của Pakistan cũng có mặt trong danh sách gợi ý này. Yahoo Finance gọi địa điểm này là "thiên đường cho du lịch nghỉ mát trên núi" nhờ vị trí đắc địa, nằm trung tâm dãy núi Karakoram với độ cao hơn 7.000 m.

Điện Kiến Trung ở Huế. Ảnh: Quỳnh Danh.

Hachimantai (Nhật Bản) cũng được tờ báo đánh giá cao. Khác với khu vực đô thị tấp nập tòa nhà cao tầng ở Tokyo, Hachimantai mang đậm dấu ấn thiên nhiên, nổi tiếng với khu nghỉ mát trượt tuyết quanh năm. Đây cũng là điểm đến thích hợp để du khách khám phá các suối nước nóng tự nhiên. Thành phố mang đến cho khách du lịch trải nghiệm chân thực về truyền thống Nhật Bản hơn là văn hóa đương đại tại Tokyo.

Về thị trường du lịch châu Á, Yahoo Finance nhận định nhu cầu du lịch của người dân bùng cháy trở lại kể từ khi chính phủ các nước tháo gỡ lệnh hạn chế đi lại.

Điện Kiến Trung nhìn từ trên cao. Ảnh: Quỳnh Danh.

Liên quan đến cái nhìn tổng thể về ngành du lịch toàn cầu, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cho biết năm 2023 thị trường du lịch đã phục hồi được khoảng 88%. Con số này dự kiến sẽ vượt ngưỡng vào năm 2024. Tuy nhiên, khó khăn về kinh tế làm thay đổi thói quen du lịch của du khách. Họ mong muốn khám phá những địa điểm thật sự mới lạ.

Đề cập đến du lịch tại khu vực châu Á, tờ Yahoo Finance cho rằng châu lục có diện tích lớn nhất thế giới vẫn đầy tiềm năng phát triển du lịch dù nơi đây chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 đầu tiên. Bằng chứng là châu Á vẫn có 8/10 nơi lọt vào danh sách điểm đến hàng đầu năm 2024 của Tripadvisor do độc giả trên toàn thế giới bình chọn.

"Thật tuyệt khi chứng kiến các chuyến bay đường dài đến châu Á đang dần hồi phục", Trưởng ban biên tập của Tripadvisor nhận xét.

Tường Vi

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/hue-lot-top-nhung-noi-can-duoc-biet-den-nhieu-hon-post1468141.html