Huế lọt 8 điểm du lịch rẻ nhất châu Á

Nền tảng du lịch trực tuyến Agoda vừa chia sẻ các điểm đến có giá phòng trung bình thấp nhất châu Á, phù hợp với những tín đồ mê du lịch tiết kiệm. Trong đó, Huế là nơi du khách có thể tận hưởng mức giá phòng cạnh tranh nhất, đứng top 3 của danh sách này.

Huế lọt 8 điểm du lịch rẻ nhất châu Á.

Theo Agoda, đứng đầu danh sách là Udon Thani, Thái Lan với giá phòng trung bình khoảng 28USD, tương đương 694.000 đồng. Thứ hai là Surabaya của Indonesia có giá phòng trung bình là 39USD, tương đương 967.000 đồng.

Đứng thứ ba là thành phố Huế của Việt Nam. Tại Việt Nam, Huế là điểm đến du lịch vừa túi tiền nhất, với giá phòng trung bình 43 USD (khoảng 1.066.000 VND). Huế đã vượt qua Ninh Bình, nơi từng đứng đầu bảng xếp hạng vào năm ngoái.

Huế là thành phố giàu lịch sử và văn hóa, từng là kinh đô của Triều Nguyễn.

Nằm tại miền Trung Việt Nam, Huế là thành phố giàu lịch sử và văn hóa, từng là kinh đô của Triều Nguyễn. Huế nổi tiếng với những di tích lịch sử đồ sộ, tiêu biểu là Kinh thành Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Dòng sông Hương thơ mộng uốn lượn quanh thành phố, tô điểm thêm nét duyên dáng cho Huế. Du khách có thể trải nghiệm đi du thuyền trên sông, chiêm ngưỡng toàn cảnh kiến trúc cổ kính ven bờ...

Vẻ đẹp sông Hương về đêm.

Agoda đánh giá Huế xứng đáng là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Việt Nam. Không chỉ vậy, khi du lịch ở thành phố Huế, bạn sẽ được tận mục trải nghiệm nền ẩm thực phong phú, đồ ăn ngon và đặc biệt là rất rẻ. Nhưng điều đáng quý hơn tất thảy đó chính là sự hiếu khách, nhiệt tình và vô cùng thân thiện của bà con nơi đây khiến ai đến Huế một lần rồi sẽ nhớ mãi.

Xếp sau Huế là 6 điểm đến có giá phòng trung bình rẻ nhất trên 8 thị trường châu Á lần lượt là: Kuching (Malaysia), Iloilo (Philippines), Bengaluru (Ấn Độ), Narita (Nhật Bản), Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc).

Agoda cho rằng, với nhiều kỳ nghỉ lễ sắp diễn ra ở châu Á như Tết Songkran, Hari Raya và Tuần lễ Vàng, Giỗ Tổ Hùng Vương hay 30/4-1/5, tháng tư và tháng năm là thời điểm tuyệt vời để lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ở các địa điểm trên.

Tô Nhàn

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/hue-lot-8-diem-du-lich-re-nhat-chau-a-169061.html