Huế: Khởi tố 9X lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua Facebook

Ngày 12.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với Nguyễn Văn Hùng (SN 1993, trú phường An Cựu) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hùng tại Cơ quan Công an. Ảnh: CA cung cấp.

Đối tượng Hùng tại Cơ quan Công an. Ảnh: CA cung cấp.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6.2017 đến nay, Hùng sử dụng và lập nhiều tài khoản Facebook khác nhau, đăng nhiều bài viết liên quan đến bán chim chào mào nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn trên, ngày 21.7, Hùng hứa hẹn bán 2 con chim chào mào cho anh Trần Vĩnh Thành (SN 1978, trú phường Trường An) với số tiền 8 triệu đồng. Để thực hiện hành vi lừa đảo, Hùng cho biết đang ở huyện Nam Đông (Thừa Thiên- Huế) và yêu cầu anh Thành chuyển tiền vào tài khoản của mình, sau đó sẽ gửi chim về theo đường xe khách cho anh Thành.

Tuy nhiên, khi nhận được tiền Hùng không chuyển chim đồng thời cắt liên lạc với anh Thành. Nhận được tin báo của bị hại, Công TP. Huế nhanh chóng xác minh và bắt giữ Hùng.

Tại cơ quan Công an Hùng khai nhận ngoài vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên thì đối tượng đã gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người mua chim khác.

Công an TP. Huế thông báo ai là nạn nhân của những vụ lừa đảo như trên liên hệ Đội Điều tra tổng hợp- Công an TP. Huế để được giải quyết (SĐT: 02343.823279).

PHÚC ĐẠT