Huế gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất tại các trường học để làm khu cách ly

  26 liên quanGốc

  Nhiều trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang được gấp rút chuẩn bị để trở thành khu cách ly tập trung cho các công dân về từ vùng dịch.

  Những ngày qua, lượng công dân Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM, Bình Dương trở về địa phương tránh dịch rất lớn. Do đó, để đảm bảo điều kiện tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng dịch, tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt nhiều khu cách ly tập trung.

  Nhiều trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang được gấp rút bị để trở thành khu cách ly tập trung cho các công dân về từ vùng dịch.

  Đến tối 29-7, công việc dọn dẹp, chuẩn bị cơ sở vật chất để trưng dụng Trường ĐH Ngoại ngữ (Đại học Huế) làm khu cách ly được lực lượng chức năng gấp rút hoàn thành.

  Đại úy Dương Minh Tuấn, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, từ sáng sớm 29-7, 50 chiến sĩ đã có mặt để thu dọn bàn ghế trong các phòng học, tổng vệ sinh để sẵn sàng làm khu cách ly.

  Lực lượng chức năng khẩn trương dọn dẹp để sớm đưa khu cách ly tập trung vào hoạt động sớm nhất.

  Lực lượng chức năng triển khai khử khuẩn tại khu vực cách ly.

  Tại khu cách ly này dự kiến đón khoảng 500 công dân cách ly.

  Cụ thể, hiện nay Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Kinh tế (Đại học Huế) đã đón công dân về cách ly. Các lực lượng đang chuẩn bị cơ sở vật chất tại các trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Luật, Khoa Giáo dục thể chất (Đại học Huế), Cao Đẳng sư phạm và Đại học Nghệ thuật. Dự kiến khu cách ly được lập nên tại mỗi trường sẽ tiếp nhận được khoảng 300-500 công dân về cách ly.

  Ngày 30-7, ông Nguyễn Thanh Bình, PCT UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết tỉnh cũng đang yêu cầu các huyện, xã đang lập kế hoạch thành lập các khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 với mục tiêu mỗi khu cách ly tại các xã đủ điều kiện cách ly tập trung khoảng 50 người.

  Ông Bình cho biết thêm, việc thành lập các khu cách ly tại địa phương cần phải đảm bảo cơ sở vật chất để người dân cách ly, đồng thời đảm bảo an toàn cho cộng đồng xung quanh.

  NGUYỄN DO

   Nguồn PLO: https://plo.vn/xa-hoi/hue-gap-rut-chuan-bi-co-so-vat-chat-tai-cac-truong-hoc-de-lam-khu-cach-ly-1004712.html