Huế đón vị khách thứ 2,5 triệu

Tính đến thời điểm hiện tại, số khách du lịch đến với Huế đạt con số 2,5 triệu trong năm 2016, tăng gần 500 ngàn lượt khách so với cùng kỳ năm trước.

Huế đón vị khách thứ 2,5 triệu - Ảnh 1

Ông Phan Thanh Hải- giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tặng hoa và quà cho vị khách thứ 2,5 triệu đến Huế.

Ngày 26/12, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết vừa tổ chức lễ đón du khách thứ 2,5 triệu đến tham quan khu Di sản Huế.

Vị khách may mắn là bà Pfister Nelda, người đi cùng là ông Greber Roland, cả hai đều mang quốc tịch Thụy Sỹ.

Gói giải thưởng dành cho vị khách đặc biệt này gồm tiền mặt, phiếu tặng lưu trú loại phòng cao cấp nhất ở một khách sạn 5 sao tại Huế, Voucher cho 2 khách đi tàu du lịch 4 sao ở Hạ Long sử dụng trong năm 2017, thẻ Du khách Danh dự của khu Di sản Huế được tham quan miễn phí tất cả các điểm di tích Huế, cùng nhiều món quà giá trị khác.

Vị khách may mắn tỏ ra vô cùng bất ngờ và vui mừng khi biết mình là vị khách thứ 2,5 triệu khi đến Huế.

Trong năm 2016, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã triển khai 3 đợt kích cầu du lịch “Tuần lễ vàng du lịch” tại khu di sản với mong muốn đưa giá trị Di sản Huế đến gần hơn với du khách và cộng đồng, nhờ vậy lượng khách du lịch đến với Huế ngày một tăng.

Đến hết ngày 26/12, đã có hơn 2,5 triệu lượt khách đến thăm khu di sản Huế, tăng gần 500 ngàn lượt khách so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách quốc tế tham quan di tích Huế có sự gia tăng đáng kể, đạt khoảng trên 1,4 triệu lượt khách, tăng hơn 15% so với năm 2015. Doanh thu từ vé tham quan dự kiến năm 2016 sẽ đạt trên 260 tỷ đồng, vượt xấp xỉ 60 tỷ so với năm 2015, đạt 131% kế hoạch cả năm.

Gia Huy

Từ khóa

cố đô Huế Di sản khách du lịch