Huấn luyện viên Park Hang-seo 'mạo hiểm' với Đoàn Văn Hậu?

  15 liên quanGốc

  Trong danh sách 37 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Đoàn Văn Hậu là cái tên gây bất ngờ nhất. Bởi lẽ, Văn Hậu đang hồi phục chấn thương và đã hơn 1 năm không thi đấu. Hậu vệ người Thái Bình đã không thi đấu một thời gian dài, từ khi giải vô địch quốc gia Hà Lan kết thúc sớm hồi tháng 4-2020. Trước đó, anh cũng chỉ thi đấu cho đội trẻ và dự bị ở đội 1 Heerenveen. Văn Hậu trở lại Hà Nội vào đầu tháng 8-2020 và chưa thi đấu trận chính thức nào.Lần gần nhất hậu vệ này ra sân là ở trận đấu tập với Viettel hồi tháng 9-2020, sau đó dính chấn thương và nghỉ dài. VFF đã nhận được khuyến cáo chỉ có thể để Văn Hậu tập luyện trở lại với cường độ tăng dần trong ít nhất 3-4 tuần nữa. Điều này nhằm giúp Văn Hậu thích nghi lại dần dần, trước khi có thể bước vào thi đấu chính thức.

  Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ diễn ra nửa đầu tháng 6 tới tại UAE, nếu chiếu theo khuyến cáo trên của các bác sĩ, khả năng Văn Hậu có thể ra sân là gần như không thể, nếu không muốn anh tiếp tục phải mạo hiểm.Khuyến cáo của các bác sĩ khẳng định, Văn Hậu vừa trải qua chấn thương dài hạn, cần thời gian để lấy lại phong độ. Hiện tại, Văn Hậu có thể tập luyện từng phần với đội, tuy nhiên khối lượng tập cần được điều chỉnh tăng dần dần và cần theo dõi tình trạng gối để tránh quá tải. Điều này đồng nghĩa dù bình phục, hậu vệ của Hà Nội khó lòng chơi với phong độ cao nhất.

  Đầu năm 2020, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm từng bày tỏ quan ngại khi trung vệ Trần Đình Trọng được ông Park sử dụng ở Vòng chung kết U23 châu Á 2020 (Thái Lan). Thời điểm trên, Đình Trọng cũng chưa bình phục 100%. Sau giải đấu này, Đình Trọng tiếp tục tái phát chấn thương, phải phẫu thuật và vừa mới trở lại ở V.League 2021.

  H.H

  Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/87_242846_huan-luyen-vien-park-hang-seo-mao-hiem-voi-doan-van-hau-.aspx