HTC 10 tích hợp công nghệ chưa từng xuất hiện trên smartphone Android

Công nghệ kết nối AirPlay chưa từng xuất hiện trên smartphone Android đã được tích hợp trên flagship HTC 10.

HTC 10 tích hợp công nghệ chưa từng xuất hiện trên smartphone Android - Ảnh 1

Trong sự kiện diễn ra vào ngày 12/4, HTC không đề cập đến công nghệ AirPlay. Tuy nhiên, không khó để nhận ra, nhà sản xuất Đà Loan đã tích hợp công nghệ kết nối này vào flagship mới nhất của hãng.

Như vậy, HTC 10 đã trở thành smartphone Android đầu tiên hỗ trợ giao thức kết nối AirPlay, cho phép truyền tải các nội dung giải trí như nhạc, video đến các thiết bị ngoại vi với chất lượng cao. Trước đó, công nghệ AirPlay mới chỉ xuất hiện trên iPhone, iPad của Apple.

Về cơ bản, AirPlay là giao thức truyền tải dữ liệu dựa trên công nghệ Wi-Fi do Apple phát triển. Giao thức này cho phép truyền tải nội dung với tốc độ và độ ổn định vượt trội so với giao thức Bluetooth truyền thống. Có thể chính thỏa thuận chia sẻ bằng sáng chế có thời hạn 10 năm giữa HTC và Apple được ký kết cuối năm 2012 đã tạo điều kiện cho hãng điện thoại Đài Loan trang bị công nghệ độc đáo này cho smartphone mới nhất của họ.

Với việc tích hợp AirPlay trên flagship vừa ra mắt, HTC không giấu giếm thạm vọng biến HTC 10 thành smartphone giải trí cao cấp. Bên cạnh đó, nhiều công nghệ giải mã âm thanh cao cấp được tích hợp trên mẫu smartphone này cũng sẽ được tận dụng tối đa nhờ giao thức AirPlay.

Ngoài ra, HTC còn bày tỏ mong muốn hợp tác với các hãng công nghệ khác để trao đổi bằng sáng chế, tích hợp thêm nhiều công nghệ hữu ích, cao cấp cho các sản phẩm của họ. Trong đó có hai công nghệ được đề cập trực tiếp là Apple Pay và Samsung Pay. Darren Sng - Phó Chủ tịch phụ trách Marketing của HTC - cho biết: “Nếu Apple Pay và Samsung Pay cho phép các hãng thứ ba sử dụng, thì đó là cơ hội lớn của HTC. Người dùng thường không muốn các công ty phát hành thẻ tín dụng quyết định loại thẻ mà họ sử dụng. Vậy tại sao lại phải chấp nhận việc một nhà sản xuất nào đó quyết định phương thức thanh toán trên điện thoại của người dùng?”

Xem thêm:

HTC 10 sẽ có hai phiên bản ở hai phân khúc khác nhau

Không chỉ có camera ấn tượng, HTC 10 còn có thể phát nhạc Hi-res

Pioneer SMA - Dòng loa không dây đầu tiên hỗ trợ kết nối AirPlay lẫn HTC Connect

NL