HS Việt Nam giành 20 HCV tại Cuộc thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới

GD&TĐ - Cuộc thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) lần thứ 7 diễn ra từ ngày 23 - 27/11 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 20 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng dành cho học sinh tiểu học và THCS.

Tham dự WMTC - 7, đoàn Việt Nam có sự tham gia của 32 em học sinh, đến từ các Trường THCS Giảng Võ, THCS Cầu Giấy và THCS Trưng Vương và một số học sinh tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Tại lễ khen thưởng diễn ra sáng 28/11, ông Nguyễn Đắc Hùng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tại WMTC - 7 thực sự là một bất ngờ lớn khi giành được 20 HCV, 11 HCB và 1 HCĐ; trong khi ở lần tham dự kỳ thi này năm 2015, đoàn Việt Nam chỉ giành được 1 HCV. Đặc biệt đáng biểu dương là 9 học sinh THCS Giảng Võ (quận Ba Đình) tham dự cuộc thi đều đoạt giải cao.

Cuộc thi Vô địch Toán thế giới được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kỳ thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp tiểu học, THCS và THPT.