Houthi tấn công tên lửa vào trạm xăng ở Yemen, 14 người chết

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng tên lửa được cho là do nhóm phiến quân Houthi thực hiện nhằm vào 1 trạm xăng ở thành phố Marib của Yemen hôm 5-6-2021, các phương tiện truyền thông đưa tin.

Một tên lửa của Houthi được phóng đi. Ảnh minh họa

Một tên lửa của Houthi được phóng đi. Ảnh minh họa

Theo hãng thông tấn AP của Mỹ, Houthi đã phóng tên lửa đạn đạo vào 1 trạm xăng tại khu vực Rawdha ở thành phố Marib, giết chết nhiều thường dân.

Hãng Reuters trích dẫn 1 nguồn tin cho biết, sau vụ tấn công, hàng chục người, trong đó có nhiều người bị bỏng nặng, đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Marib điều trị.

Trong khi đó, 1 nguồn tin chính quyền địa phương nói với hãng Sputnik rằng 12 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Trong số những người thiệt mạng có cả dân thường và quân nhân.

Hãng tin SABA của nhà nước Yemen cũng cho biết, cuộc tấn công được thực hiện theo sau 1 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Cụ thể, 1 chiếc máy bay không người lái chở đầy bom được cho là đã bắn trúng xe cứu thương đến khu vực này để vận chuyển những người bị thương đến bệnh viện.

Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Yemen, Moammar Al-Eryani, đã “lên án mạnh mẽ vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo”, theo Arab News.

Hiện phong trào Hồi giáo Houthi chưa đưa ra bình luận nào về những thông tin trên.

Đất nước Yemen đã bị tàn phá kể từ khi nổ ra cuộc nội chiến giữa lực lượng Houthi và quân đội Chính phủ Yemen vào năm 2014. Sau khi Houthi chiếm giữ Thủ đô Sana’a vào cuối năm 2014, Tổng thống Yemen Mansour Hadi đã buộc phải lưu vong ở Saudi Arabia.

Ngày 26-3-2015, liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu đã phát động chiến dịch nhằm vào phiến quân Houthi ở Yemen. Và kể từ khi Thủ đô Sana’a thất thủ, thành phố cảng Aden được coi là thành trì mới của Chính phủ Tổng thống Hadi được quốc tế công nhận.

Theo Sputnik

Tuấn Anh

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/houthi-tan-cong-ten-lua-vao-tram-xang-o-yemen-14-nguoi-chet-post469028.antd