Houthi lần đầu tung video tấn công bằng UAV nhắm vào tàu hàng ở Biển Đỏ

Lực lượng Houthi ở Yemen đã công bố đoạn video về vụ tấn công tàu chở hàng M/V Tutor treo cờ Liberia nhưng thuộc sở hữu của Hy Lạp hôm 12/6, khiến một thuyền viên thiệt mạng.

Ngày 20/6, lần đầu tiên lực lượng Houthi ở Yemen đã công bố đoạn video về vụ tấn công tàu chở hàng Hy Lạp ở Biển Đỏ.

Vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) được thực hiện vào ngày 12/6, tấn công vào tàu M/V Tutor treo cờ Liberia nhưng thuộc sở hữu của Hy Lạp.

Vụ tấn công đã khiến tàu M/V Tutor bị hư hại. Đến ngày 15/6, 24 trên tổng số 25 thành viên thủy thủ đoàn đã được hải quân Mỹ và Pháp đưa khỏi tàu, còn một thành viên được cho là đã thiệt mạng trong phòng máy sau vụ tấn công.

Houthi đã nhắm mục tiêu vào các tàu thuyền ở Biển Đỏ và Vịnh Aden kể từ tháng 11/2023 trong các cuộc tấn công mà lực lượng này cho là nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine trong cuộc xung đột với Israel tại Dải Gaza.

Trong động thái đáp trả, kể từ đầu năm nay, liên quân Mỹ-Anh đã tiến hành nhiều cuộc không kích và tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu của Houthi tại Yemen./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/houthi-lan-dau-tung-video-tan-cong-bang-uav-nham-vao-tau-hang-o-bien-do-post960244.vnp